Chủ đề nóng

Được thưởng 10.000 USD vì bắt chồng xây toilet

Thứ sáu, ngày 23/03/2012 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một phụ nữ vừa được thưởng một tấm séc trị giá 10.000 USD vì đã buộc được chồng mình phải xây... nhà vệ sinh.
Bình luận 0

Tháng 5 năm ngoái, Anita Narre đã bỏ nhà chồng Shivram tại bang Madhya Pradesh của Ấn Độ chỉ 2 ngày sau đám cưới. Và 8 hôm sau, cô mới trở về khi anh chồng đã xây xong công trình phụ.

Vì “quyết định dũng cảm” bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình mà cô đã được nhận một tấm séc trị giá 10.000 USD do đích thân Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông thôn Jairam Ramesh trao tặng.

Cô Anita Narre đã nhận được 10.000 USD vì đã buộc được chồng mình xây dựng công trình phụ trong nhà. Ảnh: AFP

Sau đó, Anita đã đưa số tiền trên cho chồng vì anh đã chấp nhận làm theo yêu cầu của cô

Phần thưởng được tài trợ bởi tổ chức Sulabh International – một tổ chức phi chính phủ hoạt động nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh của người dân.

Chính nhờ hành động của Anita mà sau đó đã có thêm 100 nhà vệ sinh nữa được xây dựng tại làng Ratanpur nơi cô sinh sống.

Số liệu của cơ quan thống kê Ấn Độ cho thấy số người sở hữu điện thoại di động tại nước này còn nhiều hơn số người có công trình phụ trong nhà.

Hơn 500 triệu người Ấn Độ hiện nay vẫn chưa được tiếp cận với điều kiện vệ sinh cơ bản. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng tại các vùng nông thôn mà phụ nữ là đối tượng chịu thiệt thòi hơn cả.

Theo BBC

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem