Chủ đề nóng

Dương "đẹp trai" cầm đầu nhóm côn đồ "chôn sống nam thanh niên" như thời Trung cổ là ai?

Cảnh Thắng Thứ tư, ngày 31/03/2021 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng là đệ tử của một trùm giang hồ cộm cán ở TP.Vinh, Dương "đẹp trai" tách ra quy tập những thanh niên hư hỏng khắp mọi nơi hình thành tổ chức cho vay, hỗ trợ tài chính. Dương "đẹp trai" có một tiền án "Cho vay nặng lãi", và là ông trùm của hơn 50 đàn em có số má ở Vinh.
Bình luận 0

Sáng 31/3, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Công an Phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, Dương "đẹp trai" tên thật là Nguyễn Trọng Dương (SN 1989, trú khối 11, phường Trường Thi, TP.Vinh) là đối tượng cộm cán trên địa bàn. Đối tượng thường xuyên tụ tập nhóm thanh niên hư hỏng, bặm trợn khắp các nơi về quy tụ dưới trướng để gây thanh thế tại địa bàn.

 Dương "đẹp trai" cầm đầu nhóm côn đồ "chôn sống nam thanh niên" như thời trung cổ là ai? - Ảnh 1.

Dương "đẹp trai" cùng đám đàn em ngang nhiên đi xe không chấp hành luật giao thông.


Năm 2018, đối tượng Dương "đẹp trai" cùng đám đàn em có tham gia vụ gây rối trật tự công cộng. Vụ việc này khiến 11 đối tượng là đàn em của Dương "đẹp trai" xộ khám, riêng Dương "đẹp trai" lại không liên quan đến vụ việc này do cơ quan chức năng không đủ bằng chứng.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, đàn em đi tù, Dương ít khi xuất hiện trên địa bàn phường Trường Thi. Một thời gian sau, Dương "đẹp trai" tổ chức cho vay, hỗ trợ tài chính ngay tại địa chỉ nhà mình tại khối 11, phường Trường Thi, TP.Vinh.

Chị Nguyễn Thu H. (phường Trường Thi, TP.Vinh) nói: "Dương và đàn em thường xuyên phô trương thanh thế, đi đường không bao giờ đội mũ bảo hiểm, nẹt pô xe khiến nhiều người rất sợ".

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, ngày 21/3/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa băng nhóm chuyên cho vay "tín dụng đen" trên địa bàn TP.Vinh, bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Dương (Dương "đẹp trai") là kẻ cầm đầu trong đường dây này.

Theo điều tra, Dương "đẹp trai" lợi dụng là doanh nghiệp hỗ trợ tài chính để cho vay "tín dụng đen" với lãi suất từ 4.000 đồng-100.000 đồng/triệu/ngày, tương đương mức 144% đến 3.600%/năm. Qua điều tra, cơ quan công an xác định công ty tài chính trên do Nguyễn Trọng Dương, tức Dương "đẹp trai" cầm đầu.

 Dương "đẹp trai" cầm đầu nhóm côn đồ "chôn sống nam thanh niên" như thời trung cổ là ai? - Ảnh 3.

Dương "đẹp trai" cùng giang hồ mạng.


Sau đó, Dương bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên 6 tháng tù vì hoạt động "Tín dụng đen".

Tháng 10/2020, sau khi ra tù, Dương "đẹp trai" càng tác oai tác quái, tiếp tục tụ tập đàn em, hoạt động "tín dụng đen" khu vực Đại học Vinh và một số vùng phụ cận. Băng nhóm của Dương "đẹp trai" rất manh động.

Hoạt động dưới trướng của Dương "đẹp trai" có khoảng 50 đàn em thân tín, đều là dân "xã hội đen". Khi các con nợ đến hạn mà chưa trả tiền, Dương "đẹp trai" sẽ phái đàn em đến tận nhà đe dọa, uy hiếp và in hình ảnh con nợ lên tờ rơi rồi gửi đến nơi làm việc.

Vụ việc Dương và đàn em tra tấn, chôn sống nam thanh niên 17 tuổi đang được cơ quan công an điều tra, mở rộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem