Chủ đề nóng

Đường vành đai 3 trên cao Hà Nội chính thức thông xe

Chủ nhật, ngày 21/10/2012 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng 21.10 đường vành đai 3 trên cao Hà Nội đã chính thức thông xe. Công trình trọng điểm của Hà Nội nhằm giảm tải ùn tắc giao thông này về đích sớm từ 5 đến 15 tháng.
Bình luận 0

Đường vành đai 3 trên cao có vai trò rất quan trọng trong hệ thống giao thông của thành phố Hà Nội và các khu vực phụ cận, vừa phục vụ giao thông nội đô, giao thông liên vùng của thành phố và kết nối các đầu mối đường bộ như: quốc lộ 1A, quốc lộ 5, quốc lộ 18, đường cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, đường cao tốc Láng - Hoà Lạc, đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài và tương lai gần là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đường cao tốc Hà Nội - Quảng Ninh với Thủ đô.

Vào năm 2009 đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch đến Linh Đàm - Pháp Vân (giai đoạn 1) được hoàn thành và đưa vào khai thác. Tổng chiều dài toàn tuyến là 10,20 km. Điểm đầu dự án từ km 18 +850 (ngã tư Mai Dịch); điểm cuối dự án tại km 30+040 (điểm đầu của dự án cầu Thanh Trì). Trong ảnh là đường vành đai 3 trên cao đoạn Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến trước lúc thông xe
Dự án đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Bắc hồ Linh Đàm (giai đoạn 2) được khởi công xây dựng từ tháng 6.2010
Với tổng chiều dài khoảng 8.912m, bao gồm 385m đường dẫn và 8.527m cầu cạn chạy suốt
 ông nhân đang chuẩn bị cờ chào mừng ngày khánh thành
 Cán bộ công nhân háo hức ngày thông xe
 
 
 Những chiếc xe đầu tiên đi trên đường vành đai 3 trên cao trong ngày khánh thành
 
Công trình xây dựng theo cấp đường cao tốc đô thị dành cho ô tô
Trong giai đoạn đầu, các phương tiện sẽ chỉ được chạy với tốc độ tối đa 80 km/h
 
 
Đường vành đai 3 trên cao sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông cho toàn bộ khu vực phía Nam Hà Nội và các vùng lân cận
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem