Chủ đề nóng

Em cần có một chiếc túi mới!

Huân Y Thảo Thứ tư, ngày 31/12/2014 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nàng vẫn mua, vẫn sắm, nhưng ai biết đâu sau mỗi lần rút ví, quẹt thẻ nàng phải đau đầu nghĩ xem những ngày tiếp theo sẽ sống bằng gì? 
Bình luận 0

Em cần có một chiếc túi xách mới”, “em cần có một đôi giày mới”… Đó là những câu tôi đã thấy quen thuộc mỗi khi đôi môi chúm chím của nàng hé mở.

Nàng lúc nào cũng cần thêm túi xách, giày mới (Ảnh minh họa)

Nàng vẫn luôn như vậy. Không quá giàu có, cao sang nhưng thích đồ hiệu, thích những thứ đắt tiền và hơn người. Nàng bảo nàng cần chúng như nàng Lọ Lem cần váy áo, đôi giày và cỗ xe của bà tiên lạ. Không có chúng, nàng thấy cuộc đời tẻ nhạt và vô nghĩa, như thứ nước cam không đường không muối mẹ nàng hay cho nàng uống khi còn nhỏ.

Nàng nói nàng không thể ngừng mua sắm. Mua sắm với nàng còn hơn cả mục đích sống. Nếu dừng lại, nàng thấy cô đơn và trống trải lắm. Chỉ khi nào căn phòng trọ nhỏ bé lấp đầy mùi da của túi xách mới, thùng đựng rác đầy những hóa đơn và muôn thể loại “tag”, mạc của những bộ quần áo vừa mua, nàng mới thấy cân bằng trở lại.

Nàng không có một tuổi thơ đủ đầy như nhiều chúng bạn. Ba mẹ nàng là công nhân viên chức bình thường. Họ kiếm tiền chỉ vừa đủ sống và mua cho cô con gái yêu vài bộ váy mới khi tới dịp sinh nhật hay Tết đến.

Mà nàng từ bé đã đẹp và điệu, nên lúc nào cũng thấy thèm muốn những chiếc chun buộc tóc mình không có, những bộ váy đầy ren và nơ ba mẹ không đủ tiền mua hay những đôi giày có gắn đủ hình hài luôn khiến nàng khao khát.

Nàng đã tự nhủ khi trưởng thành, có công việc, điều đầu tiên nàng sẽ làm là mua thật nhiều quần áo đẹp, cho bõ những năm tháng phải mơ mộng về những thứ không thuộc về mình.

Nhưng cuộc sống nào đâu đơn giản vậy? Nàng vẫn mua, vẫn sắm, nhưng ai biết đâu sau mỗi lần rút ví, quẹt thẻ nàng phải đau đầu nghĩ xem những ngày tiếp theo sẽ sống bằng gì? Bao nhiêu lần nàng tự nhủ hay là kiềm chế một chút, shopping bớt đi một chút để dư dả tiền cho những thứ khác, nhưng chưa khi nào nàng làm được.

Khi trưởng thành, nàng sẽ mua tất cả những thứ nàng từng thèm muốn (Ảnh minh họa)

Hôm nay, mấy đứa bạn cũ rủ nàng đi ăn tất niên. Nàng loay hoay nghĩ xem sẽ mặc gì cho thật nổi bật, đeo chiếc túi nào cho chúng “lác mắt” hay mang đôi giày nào cho chúng phải ngước lên mới nhìn được.

Nhưng khi đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ, nàng lục lại trong ví, thấy không còn đủ vài trăm ngàn. Mà nàng còn phải đổ xăng, đi ăn xong biết đâu chúng nó còn rủ đi cà phê, đi bar…Nàng biết tính sao?

Nàng lưỡng lự, nàng suy nghĩ… Nàng lục đủ mọi ngăn tủ xem còn đồng tiền lẻ nào không. Nhưng cũng chẳng ăn thua. Hai, ba trăm ngàn thì sao đủ xăng xe và ăn uống? Rồi đi trên đường lỡ có chuyện gì thì sao?

Nàng thẫn thờ nhìn lại đống váy áo mới xách về chiều nay từ trung tâm thương mại. Rồi nàng lại ước, giá như…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem