Chủ đề nóng

Facebook sẽ miễn phí dịch vụ internet vệ tinh từ năm 2019?

Kiến Tường Chủ nhật, ngày 22/07/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Athena sẽ cung cấp băng rộng cho các khu vực không được phục vụ kết nối internet thông thường.
Bình luận 0

Facebook đã hợp tác với các sáng kiến internet ​​vệ tinh nhưng có ít thông tin liên quan đến chiến lược của công ty. Nhưng giờ đây mọi thứ đã dần trở nên sáng tỏ hơn.

Internet vệ tinh của Facebook có thể được gửi đến các khu vực khó khăn.

Cả hai email được tiết lộ công khai của FCC và có xác nhận trực tiếp với Wired đã tiết lộ rằng Facebook dự định khởi động một vệ tinh phát triển nội bộ, Athena, vào đầu năm 2019. Người phát ngôn công ty đã không chia sẻ chi tiết, nhưng theo tiết lộ thì Facebook sẽ triển khai internet đến các khu vực không được cung cấp interent từ Trái đất.

Đây có thể chỉ là một thử nghiệm chứ không phải được triển khai chính thức. Mạng vệ tinh bay trên quỹ đạo Trái đất thấp sẽ yêu cầu một đám mây vệ tinh lớn để cung cấp phạm vi phủ sóng đáng kể, tương tự như mạng Starlink mà SpaceX lên kế hoạch. Nhưng nó cho thấy rằng công ty này đã không ngừng nghiên cứu phát triển internet vệ tinh ngay cả khi đã ngừng phát triển hệ thống internet qua máy bay không người lái.

Facebook kỳ vọng sẽ mở rộng đối tượng người dùng dịch vụ của hãng.

Dù Athena có hình dạng ra sao thì mục tiêu của Facebook vẫn giữ nguyên. Ngay cả khi Facebook không tính phí truy cập thì công ty có thể được hưởng lợi với việc có thêm hàng triệu người dùng mới, những người sẵn sàng xem quảng cáo và sử dụng dịch vụ không mất tiền, bao gồm cả Instagram và WhatsApp. Điều đó cũng sẽ tốt cho các nhà đầu tư vì Facebook sẽ tiếp tục tăng trưởng lượng người dùng.

Sắp có Internet vệ tinh phủ khắp Trái đất và vũ trụ tốc độ khủng, giá siêu rẻ?

Tốc độ kết nối internet nhanh gấp 180 lần so với người dùng trên thế giới nhận được hiện nay nhưng thuê bao tháng khá...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem