Chủ đề nóng

FBI chưa có giấy phép điều tra Hillary Clinton

Duy Anh Chủ nhật, ngày 30/10/2016 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chưa có giấy phép để xem xét bất cứ tài liệu nào trong hệ thống thư điện tử cá nhân của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton, truyền thông Mỹ cho biết.
Bình luận 0

Bà HIllary Clinton và trợ lý Huma Abedin.

Theo Yahoo News dẫn các nguồn tin cho biết FBI vẫn đang thảo luận với Bộ Tư pháp về việc có được giấy phép nói trên để có thể đọc các bức thư điện tử mới được tiết lộ gần đây và nhằm xác định liệu những bức thư này có chứa bất cứ thông tin mật nào không.

Yahoo News dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật cấp cao nhấn mạnh rằng "chúng tôi không có giấy phép...các cuộc thảo luận đang diễn ra".

Trước đó, ngày 28.10, trong thư gửi tới các nghị sĩ Mỹ, Giám đốc FBI James Comey đã thông báo rằng FBI đã phát hiện thêm các bức thư điện tử liên quan tới cuộc điều tra của cơ quan này về việc bà Clinton sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân khi giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009-2013.

Tờ Newsweek bình luận, quyết định công bố của giám đốc FBI là một hành vi mang tính thủ tục hơn là nhằm mục đích chính trị. Ông Comey được cho là bắt buộc phải làm như vậy do tuyên bố ông từng đưa ra trước quốc hội.

Phản ứng trước tuyên bố của FBI, bà Hillary Clinton cho rằng “Chưa có bất cứ ai từ FBI tiếp xúc với chúng tôi. Lần đầu tôi nghe tin này, có lẽ là lúc các bạn được tin, tôi đoán thế, khi bức thư này tới tay các dân biểu đảng Cộng hoà ở Hạ viện. Chúng tôi không có đủ dữ kiện trong tay, đó là lý do vì sao chúng tôi yêu cầu FBI công bố toàn bộ các dữ kiện họ đang có. Ngay cả giám đốc FBI Comey cũng lưu ý rằng thông tin mới này có thể không đáng kể. Vậy thì còn chờ gì mà không công khai nó?".

Lên tiếng tại thành phố Des Moines, bang Iowa, bà Clinton nói nhân dân Mỹ có quyền được thông tin càng đầy đủ càng tốt trước khi họ đi đầu phiếu vào ngày 8.11.

Những thông tin về việc FBI mở lại điều tra bà Clinton về bê bối email đã gây những trở ngại cho bà Clinton trong cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ thứ 45. Trong cuộc thăm dò mới nhất cho thấy, đối thủ của bà là ông Donald Trump đã thu hẹp khoảng cách chỉ còn 2 điểm. 

Tuy nhiên, với những người ủng hộ bà Clinton, họ cho rằng quyết định của FBI không ảnh hưởng đến lá phiếu của họ lựa chọn bà Clinton là tổng thống Mỹ thứ 45.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem