Chủ đề nóng

FBI đột kích công ty xét nghiệm Covid-19 để điều tra lừa đảo

Minh Nhật (theo RT) Thứ hai, ngày 24/01/2022 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trung tâm Kiểm soát Covid-19 ở Mỹ bị cáo buộc cung cấp kết quả kiểm tra sai và "lừa đảo", theo RT.
Bình luận 0
FBI đột kích công ty xét nghiệm Covid-19 để điều tra lừa đảo - Ảnh 1.

Tăm bông thử nghiệm Covid-19. Ảnh RT

Cục Điều tra Liên bang (FBI) của Mỹ đã tiến hành khám xét công ty xét nghiệm Covid-19 bị cáo buộc cung cấp kết quả "không chính xác và lừa đảo", làm giàu bất chính cho chủ sở hữu của công ty.


Trụ sở chính của Trung tâm Kiểm soát Covid-19 này tại Illinois - nơi nhận được hơn 124 triệu USD từ chính phủ Mỹ để tài trợ cho Phòng thí nghiệm Lâm sàng Bác sĩ - đã bị các đặc vụ liên bang khám xét vào thứ Bảy (22/1) chỉ vài ngày sau khi Văn phòng Tổng chưởng lý Minnesota đệ đơn kiện cáo buộc công ty cung cấp kết quả các cuộc kiểm tra Covid-19 giả.


Người phát ngôn của FBI Chicago, Siobhan Johnson nói với USA Today rằng Cục “đang tiến hành hoạt động thực thi pháp luật do tòa án cho phép” tại trụ sở chính của công ty ở Rolling Meadows.

Trong khi đó, người phát ngôn của Văn phòng Tổng chưởng lý Illinois nói với tờ báo này rằng họ “hoàn toàn cam kết bảo vệ cư dân từ những kẻ cố gắng trục lợi từ đại dịch Covid-19.


Cả FBI và Văn phòng Tổng chưởng lý Illinois đều từ chối giải thích chi tiết về “hành vi trái pháp luật” mà công ty bị cáo buộc vướng phải. Tuy nhiên, vụ kiện ở Minnesotan cáo buộc công ty đã có hành vi “gian lận thông báo kết quả xét nghiệm âm tính cho nhiều người chưa bao giờ thực hiện các bài kiểm tra Covid-19".


Trong khi đó, một số khách hàng phàn nàn rằng Trung tâm Kiểm soát Covid-19 không bao giờ gửi cho họ kết quả kiểm tra, trong khi những người khác cho rằng họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính trước cả khi họ được xét nghiệm.


Trong một tuyên bố trên trang web của họ vào thứ Năm, Trung tâm Kiểm soát Covid-19 thông báo rằng tất cả các địa điểm của họ sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

 

Các chủ sở hữu của công ty, Akbar Ali Syed, 35 tuổi và Aleya Siyaj, 29 tuổi, gần đây gây xôn xao dư luận sau khi Syed đăng video khoe những chiếc xe hơi sang trọng và một biệt thự trị giá 1,36 triệu USD lên tài khoản TikTok của mình. Hiện tài khoản này đã bị xóa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem