Chủ đề nóng

Flycam: Đường vành đai 1.500 tỷ/km ở Hà Nội sau 1 năm thi công

Nguyễn Chương Thứ năm, ngày 08/11/2018 07:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 năm thi công, tuyến vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long (đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội) đang hoàn tất quá trình giải phóng mặt bằng và xây dựng đường trên cao. Cho đến thời điểm này, dự án đã làm thay đổi diện mạo tuyến đường Phạm Văn Đồng.
Bình luận 0

Video: Toàn cảnh tuyến đường vành đai 3 sau 1 năm thi công.

Dự án mở rộng đường vành đai 3, đoạn từ cầu vượt Mai Dịch đến chân cầu Thăng Long có tổng mức đầu tư 3.100 tỷ đồng. Tuyến đường dài 5,5 km được mở rộng mặt cắt ngang từ 56 lên 93m, mỗi bên 6 làn xe cơ giới và 5 cầu vượt đi bộ. Trong giai đoạn thi công, 1.300 cây xanh trên con đường này đã được di dời phục vụ cho dự án.

Đến nay dự án đã thi công được trên 50% tiến độ. Nhiều đoạn đã được mở rộng và bắt đầu trải thảm nhựa.

Dự án có gần 800 hộ dân và đơn vị thuộc diện giải phóng mặt bằng với chi phí trên 1.800 tỷ đồng. Khởi công từ tháng 10.2016, đây là một trong những dự án cấp bách của Thủ đô được Thủ tướng cho phép áp dụng cơ chế đặc thù.

Để thi công đoạn đường này, Hà Nội đã chặt và di dời nhiều cây cổ thụ, hiện tại đã được trồng thay thế những hàng cây giáng hương.

Nhiều đoạn trên toàn tuyến đã hoàn thiện vỉa hè và phần đường.

Theo thiết kế, tuyến đường có 12 làn xe (mỗi bên 6 làn xe), trong đó có 8 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay nhưng có thể lùi đến 2019 do chậm giải phóng mặt bằng.

Dự án đi qua hai quận Bắc Từ Liêm và Cầu Giấy. Hiện việc giải phóng mặt bằng đạt khoảng 90%.

Sau khi hoàn thiện dự án này, Hà Nội dự kiến tiếp tục xây dựng đường cao tốc trên cao cho phép xe chạy 100 km/h. Tổng mức đầu tư của hai dự án gần 8.500 tỷ đồng, trung bình 1.500 tỷ đồng/km.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem