Gà xương đen
-
Mỗi năm trang trại của anh Nguyễn Mạnh Tuấn, tiểu khu 16, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) xuất đi cả vạn con gà Mông giống. Việc nuôi dưỡng và bảo tồn nguồn gen quý của giống gà Mông đã được anh dày công gây dựng cả chục năm trời.
-
Anh Điêu Chính Hiếu (SN 1995), bản Kê Nênh, xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ (Điện Biên) được coi là "Vua nuôi gà xương đen". Mỗi năm trang trại của anh xuất ra thị trường hàng nghìn con gà giống xương đen và nhiều gà thịt.
-
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 5/1 với PV Dân Việt, nhiều chủ trang trại ở các tỉnh miền Nam cho biết, giá vịt thịt hôm nay tại Đồng Nai, Bình Phước... vẫn tăng cao, giá gà công nghiệp giao dịch ở các vùng không có biến động; giá gà xương đen bán cho khách 250.000 đồng/kg...
-
Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã phát triển nhiều mô hình nông nghiệp như: nuôi lợn bản địa, nuôi gà xương đen bản địa, trồng thanh long ruột đỏ, rau hữu cơ… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Khảo sát giá gia cầm hôm nay 9/5, PV Dân Việt nhận thấy giá gà công nghiệp hôm nay 9/5 chưa có biến động. Giá gà công nghiệp chững ở mức thấp, trong khi giá vịt thịt giao dịch ở các tỉnh miền Nam vẫn cao nhất cả nước.
-
Mới vào nghề gần 3 năm nhưng đến nay anh Vàng Gỉ Tuyến đã là chủ một trại chăn nuôi con đặc sản nổi tiếng ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang).
-
Ông Lê Đình Bình là người đầu tiên đưa giống gà Mông (còn gọi là gà đen) về nuôi tại thôn Đồi Rậm, xã Đông Yên, Quốc Oai (Hà Nội). Gà Mông với ưu điểm sức đề kháng tốt, thịt săn chắc, đặc biệt hiệu quả kinh tế cao nên nhiều hộ gia đình ở xã Đông Yên đã khá giả từ khi chuyển sang nuôi giống gà quý này.
-
Lên các xã vùng cao đất Tây Bắc có một món ăn không thể bỏ qua đó là gà xương đen. Giống gà quý của bà con người Mông thơm ngon, nổi tiếng này còn được gọi là gà thuốc.
-
Sáng ngày 19/1, tại buổi chợ phiên cuối cùng trong năm ở thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên), hàng nghìn người Mông từ các xã vùng cao cầm theo loài gà xương đen đặc sản xuống núi để bán. Loài gà đặc sản xương đen của người Mông vốn chỉ ăn ngô, ăn đá, uống sương đêm này mang con nào bán hết con đó...
-
Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán trung bình từ 190.000 – 200.000 đồng/kg, mỗi năm gia đình chị Nguyễn Lan Anh (Thôn Nậm Châu, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) có nguồn thu nhập 400-500 triệu đồng.