Gà xương đen
-
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 5/1 với PV Dân Việt, nhiều chủ trang trại ở các tỉnh miền Nam cho biết, giá vịt thịt hôm nay tại Đồng Nai, Bình Phước... vẫn tăng cao, giá gà công nghiệp giao dịch ở các vùng không có biến động; giá gà xương đen bán cho khách 250.000 đồng/kg...
-
Hưởng ứng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã phát triển nhiều mô hình nông nghiệp như: nuôi lợn bản địa, nuôi gà xương đen bản địa, trồng thanh long ruột đỏ, rau hữu cơ… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.
-
Khảo sát giá gia cầm hôm nay 9/5, PV Dân Việt nhận thấy giá gà công nghiệp hôm nay 9/5 chưa có biến động. Giá gà công nghiệp chững ở mức thấp, trong khi giá vịt thịt giao dịch ở các tỉnh miền Nam vẫn cao nhất cả nước.
-
Mới vào nghề gần 3 năm nhưng đến nay anh Vàng Gỉ Tuyến đã là chủ một trại chăn nuôi con đặc sản nổi tiếng ở xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (Hà Giang).
-
Ông Lê Đình Bình là người đầu tiên đưa giống gà Mông (còn gọi là gà đen) về nuôi tại thôn Đồi Rậm, xã Đông Yên, Quốc Oai (Hà Nội). Gà Mông với ưu điểm sức đề kháng tốt, thịt săn chắc, đặc biệt hiệu quả kinh tế cao nên nhiều hộ gia đình ở xã Đông Yên đã khá giả từ khi chuyển sang nuôi giống gà quý này.
-
Lên các xã vùng cao đất Tây Bắc có một món ăn không thể bỏ qua đó là gà xương đen. Giống gà quý của bà con người Mông thơm ngon, nổi tiếng này còn được gọi là gà thuốc.
-
Sáng ngày 19/1, tại buổi chợ phiên cuối cùng trong năm ở thị trấn Tủa Chùa (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên), hàng nghìn người Mông từ các xã vùng cao cầm theo loài gà xương đen đặc sản xuống núi để bán. Loài gà đặc sản xương đen của người Mông vốn chỉ ăn ngô, ăn đá, uống sương đêm này mang con nào bán hết con đó...
-
Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán trung bình từ 190.000 – 200.000 đồng/kg, mỗi năm gia đình chị Nguyễn Lan Anh (Thôn Nậm Châu, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) có nguồn thu nhập 400-500 triệu đồng.
-
Trên cao nguyên đá Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, có một giống gà đặc sản mà không vùng đất nào có được, đó là giống gà xương đen của đồng bào dân tộc Mông. Loại gà đen của Tủa Chùa có đặc tính rất riêng biệt là “lông xước” khác hoàn toàn so với các loại gà đen ở các vùng khác. Nổi tiếng thơm ngon, thịt chắc và thơm, ai đã ăn thử một lần sẽ nhớ mãi.
-
Gà xương đen là giống gà quý hiếm, hiện được nuôi nhiều tại các huyện vùng cao Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ (tỉnh Hà Giang).