Chủ đề nóng

Gần 10 tỷ USD cam kết hỗ trợ và đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Hồng

Bùi My Chủ nhật, ngày 12/02/2023 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 10 tỷ đồng USD được các tổ chức, doanh nghiệp cam kết hỗ trợ và đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Hồng, trong đó chỉ riêng khoản có 167.000 tỷ đồng, tương đương 7,1 tỷ USD của các dự án đầu tư trong và ngoài nước.
Bình luận 0

Ngày 12/2, trong khuôn khổ trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị, đã diễn ra lễ công bố thỏa thuận hợp tác về phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Hồng giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các đối tác phát triển.

Gần 10 tỷ USD cam kết hỗ trợ và đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông và đại diện 6 đối tác phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng công bố Biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác và Thư bày tỏ quan tâm tài trợ. Ảnh: Bùi My

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, Bộ Kế hoạch Đầu tư cùng đại diện 6 đối tác phát triển đã ký biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác cung cấp vốn cho các dự án phát triển vùng đồng bằng sông Hồng.

6 đối tác phát triển gồm: Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam; Cơ quan phát triển Pháp (AFD); Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA); Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM); Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam; Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Theo đó, các tổ chức trên sẽ ưu tiên dành hơn 2,6 tỷ USD cho 20 dự án, trong đó phần lớn tập trung cho phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, thủy lợi, ứng phó biến đổi khí hậu.

Gần 10 tỷ USD cam kết hỗ trợ và đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 2.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án sản xuất các sản phẩm an toàn cho ô tô và xe có động cơ để xuất khẩu. Ảnh: Bùi My.

Trong khuôn khổ lễ công bố cũng đã trao 30 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án, Quyết định chủ trương đầu tư các dự án, Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn đầu tư 167.000 tỷ đồng (tương đương 7,1 tỷ đô la Mỹ) của các địa phương trong vùng đồng bằng sông Hồng.

Trong đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án sản xuất các sản phẩm an toàn cho ô tô và xe có động cơ khác để xuất khẩu với tổng mức đầu tư trên 3.773 tỷ đồng của Công ty TNHH Autoliv Việt Nam; Dự án sản xuất khóa chốt và dập định hình Boltun Việt Nam tại KCN Bắc Tiền Phong, thị xã Quảng Yên với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỷ đồng của Tập đoàn QST International Corporation và Boltun Corporation.

Gần 10 tỷ USD cam kết hỗ trợ và đầu tư vào vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư của TP Hà Nội cho các nhà đầu tư. Ảnh: Bùi My

Ngoài ra, còn có nhiều dự án lớn khác đã được lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong vùng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các dự án, Quyết định chủ trương đầu tư như: Dự án Bãi đỗ xe, Trung tâm thương mại Aeon Mall Hoàng Mai, Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Yên Mỹ II...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem