Gần 2.300 người thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, chưa ghi nhận thông tin có người Việt bị ảnh hưởng

PV Theo CNN, Alzazeera) Thứ hai, ngày 06/02/2023 21:58 PM (GMT+7)
Gần 2.300 người đã thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, cùng hàng nghìn người khác bị thương sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter làm rung chuyển miền nam Thổ Nhĩ Kỳ sáng 6/2 (theo giờ địa phương).
Bình luận 0
Gần 2.300 người thiệt mạng do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, chưa ghi nhận thông tin có người Việt bị ảnh hưởng - Ảnh 1.

Người dân được hỗ trợ các thiết bị hạng nặng, tìm kiếm nạn nhân và những người sống sót giữa đống đổ nát của các tòa nhà bị sập ở làng Besnia thuộc tỉnh Idlib của Syria, vào ngày 6/2.

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thảm họa của nước này cho biết số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 1.498 người.

Orhan Tatar cho biết tất cả các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất đã được các đội tiếp cận, đồng thời cho biết thêm rằng quân tiếp viện vẫn tiếp tục.

Ít nhất 8.533 người đã bị thương trong trận động đất, Tatar cho biết thêm rằng 2.834 tòa nhà đã bị phá hủy ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng số người chết ở Syria là hơn 800.

Bộ giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các trường học trên cả nước sẽ đóng cửa cho đến ngày 13/2 sau trận động đất hôm nay.

Cơ quan quản lý thảm họa và khẩn cấp của Thổ Nhĩ Kỳ, AFAD, đang triển khai 1.898 nhân viên tìm kiếm và cứu nạn cùng với 150 phương tiện để ứng phó với trận động đất chết ngườ.

Lực lượng cảnh sát quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai 130 thành viên thuộc đơn vị chiến thuật, cùng với trung tâm chỉ huy di động và nhà bếp tới thành phố Kahramanmaras, gần tâm chấn của trận động đất. Tổng cộng 300.000 chiếc chăn cũng đã được gửi đến khu vực đang ở giữa mùa đông lạnh giá.

Ngày 6/2, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria) liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và bà con cộng đồng người Việt tìm hiểu thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có công dân Việt Nam là nạn nhân của trận động đất xảy ra vào sáng cùng ngày.

Cho đến cuối ngày 6/2, chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem