Chủ đề nóng

Gần 300 nhân viên nhà hàng Món Huế nghỉ việc vì bị nợ lương

Quỳnh Chi Thứ năm, ngày 24/10/2019 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm nhân viên bày tỏ bức xúc vì bị nợ lương nhưng không nhận được lời giải thích hay hứa hẹn gì, trong khi nhà hàng Món Huế đã treo biển đóng cửa tất cả chi nhánh ở TP HCM.
Bình luận 0

Trao đổi với báo chí, bếp trưởng tổ hợp nhà hàng Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy ở khu đô thị Sala (quận 2, TP.HCM) bày tỏ bức xúc vì bị nợ lương nhưng không nhận được lời giải thích hay hứa hẹn gì. Chi nhánh này đã đóng cửa từ ngày 15/10. 

Nhà hàng Món Huế đã treo biển đóng cửa trong khi nợ lương hàng trăm nhân viên

Thông thường, công ty chốt chấm công vào ngày 30 hàng tháng, sau đó thanh toán cho nhân viên vào ngày 15 tháng sau. Tuy nhiên, đến ngày 18/9, nhân viên chi nhánh mới nhận được 30% lương tháng 8, số còn lại được thanh toán vào ngày 23/9. 

Sự việc tái diễn tương tự với khoản lương tháng 9. Họ nhận 30% lương từ ngày 16/9, sau đó không còn được hứa hẹn gì về số tiền còn lại cùng kỳ lương tháng 10. 

Với người phụ nữ này, tổng số tiền lương chưa được thanh toán là khoảng 12 triệu đồng. Bà cho biết các nhân viên khác tại chi nhánh cũng bị "giam" khoảng 4-8 triệu đồng tùy vị trí.

Trong khi đó, cô Nga, một nhân viên bếp ở nhà hàng Món Huế Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM), đang bị nợ hơn 5 triệu tiền lương, cho biết vẫn phải đi làm đầy đủ cho đến ngày 21/10 - thời điểm chi nhánh này chính thức đóng cửa. 

"Họ bắt chúng tôi phải đi làm dù không trả lương hay trợ cấp cơm ăn như trước đây, còn dọa nếu nghỉ việc sẽ mất luôn 70% lương tháng 9 chứ đừng nói đến lương tháng 10", cô Nga nói. 

Đến nay, cô và các nhân viên ở đây chỉ có thể liên hệ với quản lý chi nhánh, nhưng người này cũng không rõ khi nào được thanh toán tiền lương. 

Một số nhân viên khác cho biết họ bị nợ lương trong hơn 2 tháng qua, bạn T.A, nhân viên phục vụ ở một chi nhánh Món Huế cho hay, "2 tháng vừa qua mình vẫn cố gắng đi làm đủ ca để đòi lương, nhưng đến tuần trước thì chi nhánh đóng cửa nên bây giờ không biết làm thế nào".

Trên trang Facebook Fanpage của nhà hàng này, tại bài đăng gần nhất ngày 4/10, một số tài khoản bày tỏ thắc mắc không biết nhà hàng còn hoạt động không.

Được biết, trước lúc đóng cửa, bình quân mỗi ngày nhà hàng có gần 300 nhân viên đến làm việc. Sáng ngày 22/10 số lượng nhân viên chỉ còn lại 2-3 người tới để đòi lương.

Trao đổi với báo chí, những người này cho biết từ tháng 9 công ty chỉ trả 30% tiền lương cho nhân viên. Họ đã cố gắng đi làm đủ ngày để đòi lương nhưng tới nay vẫn chưa đòi được.

Hiện tại, tất cả các chi nhánh nhà hàng Món Huế đã treo biển đóng cửa, trả lại mặt bằng. Theo tìm hiểu thì nhà hàng Món Huế đã nợ lương nhân viên nhiều tháng nay, đồng thời quá hạn thanh toán các nhà cung cấp. Hiện tại ở cửa hàng chỉ còn một vài bảo vệ có mặt nhưng họ cho biết sẽ sớm hoàn tất công việc và nghỉ làm.

Văn phòng 9 tầng của công ty Huy Việt Nam tại địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt (phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) cũng đã treo biển đóng cửa trả mặt bằng. Chủ toà nhà cho biết, họ đã đòi mặt bằng này từ công ty Huy Việt Nam do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nay.

Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, là doanh nghiệp chuyên về chuỗi nhà hàng với mô hình khác biệt. Huy Việt Nam sở hữu nhà hàng Món Huế, Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì, trong đó 3 thương hiệu chính gồm Món Huế (ẩm thức Huế, miền Trung), phở ông Hùng (miền Bắc) và Cơm Express (miền Nam).

Món Huế TP. HCM đóng cửa: Nhà cung cấp khóc ròng trước gần 20 tỷ đồng khó đòi

Sáng 22/10, tất cả chi nhánh của Món Huế ở TP.HCM đã đóng cửa và treo biển thông báo trả mặt bằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem