Chủ đề nóng

Gần 93 nghìn người dân huyện Mê Linh sắp được khám bệnh miễn phí

Đ.Việt Thứ tư, ngày 22/03/2023 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Mê Linh phấn đấu có 100% người dân huyện được khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm. Trong năm 2023, ngành Y tế huyện dự kiến tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 92.235 người.
Bình luận 0

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, huyện Mê Linh và Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2023 và thông qua kế hoạch khám sức khoẻ miễn phí, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ, đảm bảo theo dõi sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

Gần 93 nghìn người dân huyện Mê Linh sắp được khám bệnh miễn phí - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và Bí thư Huyện ủy Mê Linh chủ trì hội nghị. Ảnh: hanoi.gov.vn

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương đã khái quát những thành tựu ngành y tế huyện đã đạt được trong năm 2022, nổi bật đã kiểm soát dịch Covid-19, đảm bảo an toàn thực phẩm và công tác quản lý hành nghề y dược ngoài công lập…

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng trình bày kế hoạch tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho nhân dân trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Theo đó, UBND huyện Mê Linh phấn đấu có 100% người dân huyện được khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm. Trong năm 2023, ngành Y tế huyện Mê Linh dự kiến tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 92.235 người (khoảng 40% dân số).

Trong đó, đối tượng được ưu tiên khám sức khỏe là hộ nghèo, cận nghèo, người già từ 60 tuổi trở lên, trẻ em dưới 5 tuổi, công nhân, viên chức, lao động...

Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho nhân dân triển khai từ tháng 4/2023, tại nhà văn hóa, trạm y tế, phòng khám đa khoa trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện.

Đáng chú ý, sau khi tổ chức khám sức khỏe, UBND huyện sẽ đồng bộ hóa cơ sở dữ liệu vào hệ thống quản lý sức khỏe toàn dân, qua đó, làm cơ sở để kiểm soát, sàng lọc, tư vấn, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn được tốt hơn.

Với khối lượng công việc lớn, số người tham gia khám chữa bệnh nhiều, UBND huyện Mê Linh kiến nghị với Sở Y tế Hà Nội ngoài hỗ trợ y, bác sỹ giỏi còn tăng cường cho huyện trang thiết bị, máy móc hiện đại để phát hiện kịp thời các bệnh nguy hiểm để tư vấn điều trị cho người dân.

Về lâu dài, Sở Y tế giao cho các bệnh viên đầu ngành thường xuyên cử bác sỹ giỏi và hỗ trợ trang thiết bị máy móc hiện đại cho Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Trung tâm Y tế huyện và hệ thống trạm y tế cơ sở để thăm khám, điều trị sức khỏe ban đầu cho người dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đánh giá cao ý tưởng triển khai khám sức khỏe toàn dân của huyện Mê Linh, đồng thời, cho biết Sở sẽ huy động nhân lực từ các bệnh viên trên địa bàn Thành phố hỗ trợ huyện thực hiện thành công kế hoạch.

Tuy nhiên, để chương trình khám sức khỏe cho nhân dân đạt kết quả cao nhất, đồng chí Trần Thị Nhị Hà đề nghị UBND huyện Mê Linh thực hiện theo Kế hoạch số 258 ngày 17/11/2021 của UBND TP Hà Nội về thực hiện quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025.

Bên cạnh đó, các cơ quan y tế của huyện Mê Linh phải xác minh danh mục khám sức khỏe cho người dân và có quy trình quản lý bệnh nhân sau khám để tích hợp lên hệ thống khám chữa bệnh của thành phố...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem