Gạo hữu cơ
-
Sử dụng chế phẩm sinh học khi trồng lúa, tạo ra gạo sạch, gạo hữu cơ, Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam trên trường quốc tế.
-
Để bảo vệ môi trường, hướng đến một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ và hữu cơ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) đã triển khai xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý phế phụ phẩm trong trồng trọt và chăn nuôi, thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và Vĩnh Phúc.
-
Liên kết chuỗi đang cho thấy là hướng đi tất yếu, "chìa khóa" của nền nông nghiệp bền vững, hiện đại, đảm bảo lợi ích, hài hòa cho các chủ thể cùng tham gia, đồng thời khắc phục tình trạng canh tác manh mún, nhỏ lẻ, mất an toàn thực phẩm, bảo đảm đầu ra cho nông sản.
-
Lúa hữu cơ Quảng Trị được trồng, chăm sóc hết sức công phu, sử dụng chế phẩm sinh học từ các loại gia vị, thảo mộc, xương động vật, trứng gà, sữa tươi, bia... để chăm bón. Qua một quy trình chế biến khắt khe để tạo ra sản phẩm gạo hữu cơ được thị trường đón nhận.
-
Ông Trần Quang, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Thương mại - Dịch vụ nông nghiệp Xuân Tiến, xã Xuân Phú (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2022. Mô hình này không chỉ giúp lão nông Trần Quang thành tỷ phú nông dân mà lợi nhuận của các xã viên cũng tăng hơn hẳn so với trước.
-
Nằm trong Chương trình Kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng huyện Phù Yên (Sơn La), nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng nhất của huyện vùng cao này đã được đưa đến giới thiệu, quảng bá, kết nối thị trường tiêu thụ. Các du khách cũng đã đến, thưởng thức và đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã các sản phẩm
-
Ông Trần Quang, Giám đốc Hợp tác xã thương mại dịch vụ nông nghiệp Xuân Tiến (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) trồng lúa hữu cơ, làm ra gạo hữu cơ thu tiền tỷ được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2022".
-
Đến bản Bướt không ăn gạo tẻ râu, gà chạy đồi và rau rừng của bà con người Thái coi như phí cả một đời người. Thứ gạo ngon nức tiếng đất Tây Bắc đã được bà con người Thái nơi đây canh tác theo phương pháp truyền thống, nên nó có hương vị thơm, đậm và dẻo.
-
Thay đổi phương thức sản xuất, giờ đây trên cánh đồng Mường Tấc của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã và đang được bà con nông dân chuyển đổi sang trồng lúa hữu cơ, mang đến những hạt gạo thơm ngon, sạch, an toàn và đạt chất lượng cao cho người tiêu dùng.
-
Với tiêu chí "4 không", bà Phạm Thị Diễm Lệ đã xây dựng được vùng trồng rộng 35ha chuyên canh tác lúa hữu cơ trên vùng đất bom đạn Quảng Trị. Gạo đang được tiêu thụ tốt tại TP.HCM, nhiều thời điểm "cháy hàng".