Gạo nếp

  • Khau Phạ theo tiếng Thái có nghĩa là Sừng Trời. Ban đêm Khau Phạ lạnh tê tái, nhưng ban ngày lại chịu một cái nóng khô rất khó chịu đặc trưng của vùng núi...
  • (Dân Việt) - Làng Vĩnh Hòa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) nổi tiếng về nghề làm bánh chưng truyền thống. Nhờ nghề này, Vĩnh Hòa đã trở thành làng giàu có bậc nhất huyện Yên Thành.
  • Từ đồ nghề chẳng có gì ngoài chiếc lược nhựa gãy răng, nhưng chỉ sau khoảng ba phút, hình những con thú, bông hoa, linh vật… bằng bột nếp thơm nồng vô cùng ngộ nghĩnh, bắt mắt lần lượt được ra đời.
  • Dân Việt – Cũng ninh cháo từ các loại đỗ thông thường như đỗ đen, đỗ đỏ... nhưng món cháo này lạ và thêm ngon nhờ có thêm hoa quả như thanh long, táo... Một chút ngọt ngào, ấm nóng, bùi bùi... sẽ rất hợp cho bữa ăn nhẹ ngày xuân.
  • Dân Việt - Chiều nay bạn hãy thử với món ăn mới: Cơm xoài. Món ăn rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, lại cho bạn cảm nhận khác lạ, ngọt ngào.
  • Theo bà L., ún muốn trắng, dai và để lâu chỉ cần cho bột tẩy trắng, bột làm dai và phụ gia bảo quản là xong. Muốn bún thơm chỉ cần hòa dung dịch “hương nếp” là bảo đảm bún thơm phức mùi gạo nếp thượng hạng.
  • Dân Việt – Nắm xôi đỗ xanh không chỉ có tác dụng no lâu mà theo quan niệm của người xưa còn giúp các sĩ tử đỗ đạt trong các kì thi.
  • Trẻ mắc chứng đái dầm cần điều trị là những trẻ từ 5 tuổi trở lên, đái dầm ít nhất 2 lần/tuần và kéo dài ít nhất 3 tháng liên tục.
  • (Dân Việt) - Tuy không tiết lộ kỹ thuật làm cốm ngò, nhưng Huỳnh Hy vẫn vui vẻ kể vài nét cơ bản. Nguyên liệu gồm: Bột mì, trứng vịt, đường, mạch nha, gạo nếp và dầu thực vật cao cấp...
  • Dân Việt - Bánh chưng, dưa hành, câu đối đỏ là những thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền người Việt. Dưới đây là hình ảnh về các công đoạn gói bánh chưng, một trong những món ăn đặc trưng cho ngày Tết.