Chủ đề nóng

Giả danh cán bộ Bộ Công an, nữ quái U50 tiếp tục vào tù vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Duy Hậu Thứ ba, ngày 20/04/2021 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên phạt y án 13 năm 6 tháng tù giam đối với Đào Thanh Tâm- đối tượng đã giả danh lãnh đạo một Cục của Bộ Công an để lừa đảo. Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 bị cáo này vào tù cùng vì tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bình luận 0

Ngày 20/4, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Đào Thanh Tâm (tên thường gọi là Hà Phương Tường Vân, 45 tuổi, trú tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giả danh cán bộ Bộ Công an, nữ quái U50 tiếp tục vào tù vì tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - Ảnh 1.

Bị cáo Đào Thanh Tâm tại phiên tòa.

Trước đó, tháng 1/2021, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Tâm 13 năm 6 tháng tù giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nhưng bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin chuyển tội danh và giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2018 đến năm 2019, Tâm thường đi làm ăn và cư trú tại quận 5, TP.HCM. Dù vậy, Tâm thường sử dụng tên Hà Phương Tường Vân và tự giới thiệu bản thân là công an mang cấp hàm đại tá, hưởng lương Thiếu tướng và giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc, quyền Cục trưởng Cục Tình báo- thuộc Bộ Công an.

Đồng thời, Tâm còn khoe mình có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo trong và ngoài ngành công an nên có thể giúp được người khác vào biên chế nhà nước, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật.

Với thủ đoạn trên, Tâm đã thực hiện 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 533 triệu đồng của một người dân tại tỉnh Đắk Lắk và một người tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk còn nhận được đơn của 3 người khác tố cáo Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không có căn cứ để xử lý.

Trước đó, tháng 12/2002, Tâm đã bị TAND TP.Hà nội tuyên phạt 16 tháng tù giam cũng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên toàn phúc thẩm, sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ có trong hồ sơ của vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo và tuyên phạt Đào Thanh Tâm y án cấp sơ thẩm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem