Chủ đề nóng

Gia đình và bạn ông Nguyễn Bắc Son đã gom hơn 12,5 tỷ khắc phục

Lương Kết Thứ bảy, ngày 21/12/2019 08:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (21/12), trong phần bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, luật sư của bị cáo Son đã thông báo về khoản tiền gia đình của ông đã tập hợp được để khắc phục.
Bình luận 0

Bị cáo Nguyễn Bắc Son, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (ảnh TTXVN).

Luật sư Phạm Công Hùng (Đoàn luật sư TP. HCM), người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bắc Son đã nói: Thực hiện ý nguyện của bị cáo Nguyễn Bắc Son về việc khắc phục hậu quả, gia đình và bạn của ông đã tập hơn được số tiền tính tới thời điểm này là 12,5 tỷ đồng.

Vẫn theo luật sư Hùng, trong thời gian gia đình chưa tập hợp được số tiền khắc phục tiếp theo, gia đình cam kết dùng tài sản là căn nhà (đây tài sản chung của vợ chồng) để đảm bảo thanh toán hết số tiền bị cáo Son yêu cầu.

Trước đó, khi bước vào phần bào chữa, luật sư Phạm Công Hùng đã hỏi Hội đồng xét xử xem có được bào chữa tội Nhận hối lộ của bị cáo Son hay không, vì trước đó bị cáo Son từ chối luật sư bào chữa về tội danh này. Ông Son nói “tội tôi đã nhận xin luật sư không bào chữa nữa” (nói tại phiên tòa chiều 17/12).

Trả lời câu hỏi này, thẩm phán Trương Việt Toàn cho nói: Đối với tội Nhận hối lộ, bị cáo Nguyễn Bắc Son bị truy tố và đề nghị mức án cao nhất là tử hình. Mặc dù bị cáo Nguyễn Bắc Son từ chối luật sư, nhưng theo quy định của pháp luật, luật sư vẫn tiến hành bào chữa cho bị cáo Son về tội Nhận hối lộ.

Trong phần tự bào chữa chiều qua (20/12), bị cáo Nguyễn Bắc Son có nói: Được sự tạo điều kiện của Hội đồng xét xử, ngày hôm qua (19/12), tôi đã được gặp gỡ và trao đổi với gia đình việc giúp khắc phục hậu quả. Trong những ngày tới đây gia đình tôi sẽ cố gắng sớm khắc phục (số tiền 3 triệu USD –PV).

Trong bản luận tội của Viện Kiểm sát, ông Nguyễn Bắc Son bị đề nghị xử phạt 16 -18 năm tù về tội Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng và án tử hình với tội Nhận hối lộ, tổng hợp hình phạt chung là tử hình. Sáng nay (21/12), các luật sư của ông Son sẽ trình bày bài bào chữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem