Chủ đề nóng

Giá heo hơi hôm nay 1/1/2020: 10 ngày nữa sẽ đón đợt tăng mới?

Hải Đăng Thứ tư, ngày 01/01/2020 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá heo hơi hôm nay 1/1/2020 ngày đầu năm mới vẫn đang có xu hướng giảm nhẹ, khoảng trên dưới 2.000 đồng/kg tùy địa bàn. Cụ thể, theo khảo sát của PV, giá lợn hơi mới nhất tại các tỉnh miền Bắc đang dao động quanh mức 85.000 đồng/kg, nơi cao nhất cũng chỉ được 86.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo hơi tại miền Trung, miền Nam cũng giảm xuống còn từ 83.000 - 84.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu thịt lợn phục vụ các sự kiện, đám cưới đám hỏi, liên hoan sẽ tăng cao.

Giá heo hơi hôm nay 1/1/2020 tại miền Bắc: Chuẩn bị có đợt tăng mới?

Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá lợn hơi hôm nay tại các tỉnh miền Bắc như Hà Nam, Vĩnh Phúc, Bắc Giang... đang được các lái buôn thu mua ở mức trên dưới 84.000 đồng/kg.

Dù giá lợn hơi đang giảm, nhưng theo ông Phạm Ngọc Vũ, một chủ trại lợn ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), chỉ khoảng trên dưới 10 ngày nữa giá lợn hơi sẽ tăng trở lại do thời gian này đã cận Tết Nguyên đán, nhu cầu thịt lợn phục vụ các sự kiện cuối năm tại các gia đình, công sở, doanh nghiệp sẽ tăng cao.

"Dù Chính phủ có cho nhập thịt lợn đông lạnh, giá mặt hàng này bán ra thị trường thấp hơn nhưng người tiêu dùng Việt Nam hầu hết không thích ăn thịt lợn đông lạnh, nhất là người dân ở các vùng nông thôn chưa thể thay đổi được thói quen sử dụng thịt nóng (thịt lợn bán ra khi vừa giết mổ)", ông Vũ khẳng định.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mạnh, một lái buôn ở huyện Bình Lục (Hà Nam) cho biết, hiện giá lợn hơi tại chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam ở Bình Lục đang được tiêu thụ ở mức trên dưới 85.000 đồng/kg, lợn ngon siêu đẹp có giá khoảng 86.000 đồng/kg.

"Mấy hôm nay giá giảm, nguồn hàng từ miền Nam đưa ra nhiều hơn nên chúng tôi cũng dễ chọn mua lợn về mổ bán thịt", ông Mạnh khẳng định.

Giá heo hơi hôm nay 1/1/2020 tại các miền vẫn đang giảm nhẹ.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên: Tiếp tục giảm

Khảo sát tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Đắk Lắk..., chúng tôi nhận thấy giá heo hơi hôm nay tại đây đã giảm nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg so với hôm qua, theo đó giá heo hơi tại khu vực này đang dao động từ 83.000 đồng đến 84.000 đồng/kg.

Trước việc giá heo hơi giảm nhanh, nhiều chủ trang trại và lái buôn tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh... đang lo ngại có thể do các doanh nghiệp chăn nuôi lớn ở Việt Nam đang "làm giá" để người chăn nuôi nhỏ lẻ còn sót lại sau "bão" dịch tả lợn châu Phi phải bán tống, bán tháo hết lợn nhỡ nhằm vớt giá cao để họ độc quyền, thao túng mặt hàng này.

"Việc Chính phủ cho nhập khẩu thịt chỉ là 1 nguyên nhân, lý do mấu chốt vẫn là do các "ông lớn" làm giá để thao túng thị trường, thao túng cả ngành chăn nuôi lợn", ông Phạm Trọng Tiến, một lái buôn ở Lâm Đồng đặt nghi vấn.

Giá heo hơi hôm nay 1/1/2020 tại miền Nam: Có nơi giảm còn 84.000 đồng/kg

Tại Đồng Nai, Bến Tre, Long An... giá heo hơi hôm nay cũng giảm chỉ còn khoảng 83.000 - 84.000 đồng/kg, một vài nơi xuất chuồng được giá 85.000 đồng/kg đối với heo siêu.

Bà Phùng Thị Thới, chủ một trại heo ở Long Thành (Đồng Nai) cho biết: "Hiện, nguồn cung heo hơi trong vùng vẫn đang thiếu nên việc giảm giá này chỉ có thể kéo dài 1-2 tuần. Nhiều người cho rằng sau 10/1/2020, giá heo hơi có thể sẽ có đợt tăng giá mới trở lại".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem