Chủ đề nóng

Giá heo hơi hôm nay 15/1: Ba miền giữ giá, lo heo nhập lậu cận tết

Hải Đăng Thứ tư, ngày 15/01/2020 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá heo hơi hôm nay 15/1 chúng tôi ghi nhận được tại các miền vẫn tiếp tục ổn định ở mức cao, trên dưới 85.000 đồng/kg. Cụ thể, giá lợn hơi mới nhất tại miền Bắc dao động từ 84.000 đồng đến 86.000 đồng/kg, tại miền Trung và miền Nam giá heo hơi cũng đang được giao dịch với giá 82.000 đồng đến trên 84.000 đồng/kg.
Bình luận 0

 Giá heo hơi hôm nay 15/1 tại các miền vẫn đang ở mức cao trên dưới 85.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay 15/1 tại miền Bắc: Tiêu thụ thuận lợi

Theo khảo sát của PV Dân Việt tại một số tỉnh miền Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hải Dương..., giá lợn hơi mới nhất hôm nay 15/1 đối với lợn siêu vẫn đang ở mức cao, đạt trên dưới 85.000 đồng/kg, đối với loại lợn xấu, nhiều mỡ hơn có giá khoảng 82.000 đồng/kg.

Ông Phạm Trọng Toan, một chủ trại lợn ở Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, hiện gia đình ông đang nuôi khoảng 20 con lợn thường và đều đã đạt trọng lượng xuất chuồng nên luôn được các lái buôn săn đón liên tục.

"Các lái buôn tinh ý lắm, nhà nào còn lợn họ cũng biết qua hỏi thăm đòi mua cho bằng được", ông Toan chia sẻ.

Dù lợn đã đến tuổi xuất chuồng, bình quân mỗi con đạt trọng lượng khoảng trên 120kg, song gia đình ông Toan vẫn đang muốn giữ lợn lại nuôi đến cận tết, cho chúng ăn hết những bao cám còn lại mới xuất chuồng.

"Với giá lợn hơi hiện giờ đạt khoảng 82.000 - 83.000 đồng/kg, chúng tôi vẫn có lãi nhiều nhưng số tiền lời này cũng chưa đủ bù đắp lại sau mấy đợt thua lỗ trong 3 năm qua", ông Toan khẳng định.

Tại khu vực Hà Nam, giá lợn hơi hôm nay 15/1 vẫn ổn định quanh mức 85.000 - 86.000 đồng/kg đối với loại đẹp; tại Hưng Yên, giá lợn hơi cũng đạt 86.000 đồng/kg; khu vực TP.Hà Nội, Ninh Bình, Thái Bình, giá dao động từ 83.000 - 85.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi mới nhất hôm nay 15/1 tại miền Trung: Nhiều trại chuẩn bị hàng bán sau Tết 

Trao đổi với một số chủ trang trại heo ở các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa.., bà con cho biết sau khi bán hết lứa heo cho thị trường cuối năm và Tết Canh Tý sẽ tiếp tục đẩy mạnh chăn nuôi lứa mới để phục vụ thị trường sau tết.

Theo đó, giá heo hơi hôm nay 15/1 tại các địa phương miền Trung - Tây Nguyên đang được các lái buôn thu mua ở mức khoảng từ 81.000 đồng đến 85.000 đồng/kg, heo nhỡ trọng lượng 80kg/con có giá trên dưới 65.000 đồng/kg, tùy loại.

Ông Trần Minh Trương, chủ một trang trại heo ở Hướng Hóa (Quảng Bình) cho hay: Sau khi xuất lứa heo hàng trăm con trong đợt vừa qua, gia đình tôi đã chủ động vào heo nhỡ khoảng 500 con để nuôi nhằm phục vụ thị trường đầu năm mới.

Thời điểm này nhiều trại, công ty chăn nuôi lợn đã bắt đầu bung hàng bán Tết.

Dù không bị dịch tả lợn châu Phi tấn công nhưng ông Trương vẫn rất chủ động trong việc xây dựng hệ thống phòng dịch hiện đại, việc chăm sóc đàn vật nuôi cũng được vị chủ trang trại này quan tâm đặc biệt, từ khâu mua thức ăn bảo đảm chất lượng, uy tín đến nguồn nước cung cấp phục vụ đàn heo cũng rất sạch.

"Đối với đàn heo giống, chúng tôi cũng phải có bí quyết chọn hàng cẩn thận và chăn nuôi theo quy trình khắt khe riêng, may ra mới có thể tránh được rủi ro dịch bệnh", ông Trương tiết lộ.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam: Mỗi nơi một giá, vẫn "nóng" chuyện heo nhập lậu 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Thới, một cò heo ở vùng Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, giá heo hơi hôm nay 15/1 tại Biên Hòa đang dao động từ 84.000 đồng đến 86.000 đồng/kg, hiện các loại heo nhỡ cũng được các trại săn mua nhiều để vào đàn nên giá heo nhỡ đang tăng nhẹ, đạt khoảng 66.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, các vùng chăn nuôi trọng điểm ở miền Tây như Bến Tre, Long An, TP.Cần Thơ..., giá heo hơi hôm nay cũng không có biến động, lái buôn đang thu mua với mức khoảng 83.000 đồng/con, có trại xuất chuồng giá cao cũng chỉ được 85.000 đồng/kg.

Điều đáng chú ý là trước nhu cầu thịt heo tăng cao của người dân trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, giá heo hơi tại Việt Nam chênh cao so với các nước lân cận như Campuchia, Thái Lan nên tình hình buôn lậu heo qua các tuyến biên giới vẫn khá phức tạp. Đơn cử như tại An Giang, từ đầu tháng 10 đến nay, các đối tượng vận chuyển heo lậu liên tục dùng nhiều hình thức khác nhau để qua mặt lực lượng chức năng nhằm đưa cả heo sống và heo đã giết mổ về Việt Nam tiêu thụ. 

Ông Trần Tiến Hiệp, Chi Cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh An Giang cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện xử lý gần 20 vụ vận chuyển heo nhập lậu, với hơn 400 con, tổng trọng lượng hơn 30 tấn; trong đó, địa bàn hoạt động chủ yếu ở các xã biên giới thuộc huyện An Phú như Khánh An, Khánh Bình, Phú Hội, Đa Phước...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem