Chủ đề nóng

Giá heo hơi hôm nay 23/9: Miền Bắc xuất hiện giá ảo, miền Tây tăng giá

Hải Đăng Thứ hai, ngày 23/09/2019 06:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo khảo sát của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 23/9 đã bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tăng "ảo" ở miền Bắc, giá thực chỉ ở ngưỡng trên dưới 47.000 đồng đến 48.500 đồng/kg. Trong khi đó giá lợn hơi hôm nay tại miền Tây tăng nhẹ từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/kg; còn miền Nam và miền Trung - Tây Nguyên vẫn giữ giá khoảng trên dưới 40.000 đồng/kg.
Bình luận 0

Lợn hơi đẹp tại các tỉnh miền Bắc vẫn được lái buôn thu mua với giá trên dưới 48.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc: Xuất hiện giá ảo

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Quang Sang - Trưởng Ban quản lý Chợ đầu mối Gia súc gia cầm ở huyện Bình Lục (Hà Nam) hay còn gọi là "chợ lợn" của miền Bắc cho biết, mấy ngày hôm nay lượng lợn về chợ đã giảm sâu khoảng trên dưới 40% so với trước đây.

Theo đó, lượng lợn hơi được giao dịch mua, bán ở "chợ lợn" miền Bắc khoảng trên dưới 1.000 con, phần lớn số lượng lợn hơi đến từ các tỉnh lân cận với Hà Nam và từ các doanh nghiệp, tập đoàn chăn nuôi lớn ở trong nước như DABACO, CP...,  Một số ngày có xuất hiện xe lợn đưa ra từ miền Nam, miền Tây.

Lý giải thêm về nguyên nhân khiến lượng lợn về chợ giảm nhiều, ông Sang cho rằng: Có thể do giá lợn hơi vẫn đang ở ngưỡng thấp nên nhiều bà con chăn nuôi chưa muốn bán khiến các lái buôn "đói" hàng, không có sản phẩm đưa đến chợ giao dịch.

Nói về thông tin giá heo hơi ở miền Bắc tăng trên 50.000 đồng/kg, ông Sang cho biết, rất có thể có lái buôn hay các doanh nghiệp tung chiêu trò làm giá, đẩy giá bán tăng cao.

"Hiện, giá lợn hơi ở chợ đang dao động ở mức khoảng trên dưới 47.000 đồng/kg, lợn đẹp nhất mới có giá khoảng 48.500 đồng/kg, việc tiêu thụ vẫn diễn ra khá thuận lợi", ông Sang khẳng định.

Cùng với việc giám sát, quản lý việc giao dịch lợn hơi tại chợ, hiện Ban quản lý chợ đầu mối gia súc ở đây cũng đang kiểm soát rất chặt các nguồn lợn về để đảm bảo an toàn dịch bệnh cho chợ và khách hàng. "Việc kiểm soát lợn ra, vào cũng như việc tiêu độc, khử trùng các phương tiện vẫn đang được chúng tôi xử lý rất chặt chẽ và triệt để", ông Sang chia sẻ.

Xác nhận thêm với chúng tôi, ông Phạm Văn Thịnh, chủ một trang trại lợn ở Hưng Yên cho biết, giá lợn hôm nay 23/9 ở các vùng của Hưng Yên vẫn ở mức khoảng trên dưới 48.000 đồng/kg. Ngoài ra, việc tiêu thụ lợn tại đây cũng khá thuận lợi.

"Các lái buôn vẫn tìm săn mua lợn khá nhiều nhưng do bà con còn giữ nuôi cầm cự nên không phải lúc nào họ cũng mua được hàng", ông Thịnh nói.

Công nhân chăm sóc lợn giống tại một trang trại chăn nuôi ở Ninh Bình.

Giá heo hơi hôm nay tại Miền Trung - Tây Nguyên: Giữ giá

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, giá heo hơi mới nhất hôm nay ở các tỉnh miền Trung như Thanh Hóa, Hà Tĩnh... và các vùng ở Tây Nguyên vẫn giữ ở giá trên dưới 40.000 đồng/kg, việc mua bán vẫn diễn ra thuận lợi.Bà Trần Minh Tâm, chủ một trang trại ở Nghệ An cho biết, hiện dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp, phần nào cũng làm ảnh hưởng đến giá lợn hơi.

"Khả năng từ nay đến cuối năm khi dịch bệnh lắng xuống thì may ra giá lợn mới tăng cao được", bà Tâm dự đoán.

 Hiện, hàng ngày lượng lợn được giao dịch mua, bán ở "chợ lợn" miền Bắc khoảng trên dưới 1.000 con.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam - miền Tây: Có dấu hiệu tăng nhẹ

Theo nhiều chủ trang trại ở Đồng Nai, Vĩnh Long, Trà Vinh... giá heo mới nhất hôm nay 23/9 đã bắt đầu có dấu hiệu tăng nhẹ lên khoảng 1.000 đồng-2.000 đồng/kg, tức là giá lợn hơi đã tăng từ 38.000 đồng  lên khoảng hơn 40.000 đồng/kg đối với heo đẹp, biểu cân trên 110kg/con.

"Giá heo tăng có thể là tín hiếu mừng cho bà con chăn nuôi ở ở miền Tây nhưng sắp tới cũng khó nói trước được điều gì", ông Nguyễn Thanh Long ở Xuân Lộc (Đồng Nai) nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem