Chủ đề nóng

Gia Lai: Bắt nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo

Nguyễn Hồ Thứ hai, ngày 05/06/2023 11:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai bị bắt vì đã vi phạm tại các dự án phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin.
Bình luận 0

Ngày 5/6, nguồn tin PV Dân Việt cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Quý Sửu (SN 1973), nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh bắt giam ông Sửu tại nhà riêng. 

Gia Lai: Bắt nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, nơi xảy ra các vi phạm trong thực hiện các dự án phần mềm công nghệ thông tin. Ảnh: NH

Trước đó, ông Trương Quý Sửu cũng đã bị kiểm điểm với trách nhiệm là Phó trưởng phòng, Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai từ năm 2017 đến tháng 3-2021. Theo đó ông Sửu đã tham mưu, trực tiếp để xảy ra sai phạm tại 10/14 dự án phần mềm. Tháng 6/2022, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận thanh tra về việc Đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn từ năm 2015-2021. 

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai được giao làm chủ đầu tư 13 dự án, phần mềm và gia hạn hai phần mềm với tổng kinh phí thanh toán 33 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua thanh tra phát hiện có nhiều dự án phần mềm có vi phạm, không công khai kết quả lựa chọn nhà thầu; nhiều dự án hiệu quả sử dụng không cao…. gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước hơn 2,3 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem