Chủ đề nóng

Gia Lai: Trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vùng khó

Lê Kiến Thứ sáu, ngày 19/10/2018 10:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để giúp đôi chân các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa không còn nặng bước đến trường, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã tổ chức trao tặng nhiều xe đạp, tiếp sức trò nghèo vượt lên gian khó.
Bình luận 0

Sáng 18.10, PC Gia Lai phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê tổ chức trao tặng 25 chiếc xe đạp trị giá 30 triệu đồng cho 25 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê). Theo PC Gia Lai, kinh phí hỗ trợ mua xe đạp giúp các em học sinh nghèo vượt khó được trích từ quỹ tương trợ xã hội do cán bộ, công nhân viên của công ty đóng góp.

PC Gia Lai trao tặng xe đạp tiếp sức học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa đến trường. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai cho biết: "Trong những năm qua PC Gia Lai luôn xem công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện là việc làm có ý nghĩa thiết thực cùng Nhà nước chăm lo, hỗ trợ về đời sống vật chất và tinh thần cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, các em học sinh vùng sâu, vùng xa có điều kiện khó khăn vươn lên trong học tập. Đây là những phần quà ý nghĩa, tiếp sức cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường và vươn lên trong học tập, nhất là đối với các em học sinh dân tộc thiểu số".

Trường Tiểu học Lê Văn Tám là một trong những trường thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Chư Sê còn nhiều khó khăn, toàn trường có 866 học sinh thì có đến 70% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, có nhiều hộ nghèo.

Được tặng xe đạp mới, em Y Guis (học sinh lớp 4A2, trường Tiểu học Lê Văn Tám) phấn khởi nói: “Nhà con ở xa, gia đình rất khó khăn không có tiền mua xe đạp, thường ngày con phải dậy rất sớm để đi bộ đến trường. Nay có xe đạp, con và chị gái sẽ không còn lo phải đi bộ nữa, sẽ cố gắng hơn tập trung vào học tập”.

PC Kon Tum trao quà, sách vở cho học sinh nghèo năm học mới

Trước đó, đầu năm học mới 2018 - 2019, Công ty Điện lực Kon Tum đã trao tặng 500 cuốn vở, 75 áo trắng đồng phục cho các em khối 6 Trường PTDT Bán trú THCS Đắk Ring nhằm chia sẻ khó khăn cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số ở xã Đắk Ring, huyện Kon Plong. Đồng thời, PC Kon Tum hỗ trợ cho quỹ học bổng của trường và quỹ học bổng xã Đắk Ring gần 18 triệu đồng. Trong dịp này, Đoàn cơ sở PC Kon Tum đã trao 2 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho 2 em Y Hương, Y Hàng và nhận hỗ trợ, đồng hành cùng 2 em trong suốt 4 năm học THCS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem