Chủ đề nóng

Giá mít Thái hôm nay 7/12: Nông dân hé lộ 2 cách cho cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn

Duy Khánh Thứ ba, ngày 07/12/2021 12:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá mít Thái hôm nay 7/12 không tăng không giảm so với hôm qua. Mức giá đang rất thấp, giá mít Thái Tiền Giang cao nhất tại vườn 12.000 đồng/kg, giá mít Thái Hậu Giang chỉ còn 11.000 đồng/kg. Người dân chia sẻ 2 cách cho cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn.
Bình luận 0

2 cách cho cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn

Một số người dân ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, để cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn thì trước tiên phải để lá mít già, không vượt (không đi đọt). Để lá mít già cùng lúc thì cần bón phân bón lá, phân bón gốc tác động vào, làm cây mít ức chế sinh trưởng.

Giá mít Thái hôm nay 7/12: Nông dân chia sẻ 2 cách cho cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn - Ảnh 1.

Giá mít Thái hôm nay 7/12 không tăng không giảm so với hôm qua. Mức giá đang rất thấp, giá mít Thái Tiền Giang cao nhất tại vườn 12.000 đồng/kg, giá mít Thái Hậu Giang chỉ còn 11.000 đồng/kg. Người dân chia sẻ 2 cách cho cây mít ra hoa đồng loạt như ý muốn. (Ảnh minh hoạ, nguồn facebook)

Khi lá già, có màu xanh đọt chuối hoặc màu vàng chanh thì phun các loại thuốc kích thích ra mầm hoa.

Anh Lê Hữu Thọ ở xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho hay, cách làm trên hiệu quả, giúp ra hoa đồng loạt, người trồng dễ quản lý, chăm sóc và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo anh Thọ, tuy nhiên, cũng có rất nhiều người dân không bón, tưới thuốc kích thích ra mầm hoa mà sử dụng cách làm khác cho cây mít ra hoa đồng loạt một cách tự nhiên và an toàn hơn (một số loại thuốc kích thích ra mầm hoa có thể gây hại cho cây mít về lâu dài).

Cách làm cho cây mít ra hoa tự nhiên đồng loạt theo như ý muốn là trước khi thời điểm muốn cây ra hoa 3 tháng, người dân sẽ bón phân NPK dưỡng rễ toàn bộ vườn với mục đích làm cho rễ phát triển mạnh, theo đó các cây mít sẽ ra đọt non.

Số đọt non này phát triển một thời gian sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ lượng phân bón trên sẽ già và bắt đầu ra mầm hoa. Trong giai đoạn này, người dân rút nước trong vườn xuống thấp để cây dễ ra hoa hơn.

Anh Thọ nói: "Từ lúc lá mít già đến lúc ra mầm hoa khoảng 20 ngày, còn từ lúc ra mầm hoa đến khi thu hoạch khoảng 5 tháng. Thời gian này còn phụ thuộc vào thời tiết và lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây mít".

Giá mít Thái hôm nay 7/12: Không tăng không giảm so với hôm qua, giá mít vẫn đang ở mức thấp

Sáng nay 7/12, các thương lái vào tận vườn của người dân ở Tiền Giang báo giá mít Thái hôm nay như sau: mít Nhất 12.000 đồng/kg, mít Nhì 5.000 đồng/kg, mít Kem lớn 5.000 đồng/kg.

Tại địa phương khác ở ĐBSCL như Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ, các thương lái vào vườn báo giá mít Thái hôm nay 7/12 như sau: mít Nhất 11.000 đồng/kg, mít Nhì 4.000 đồng/kg, mít Kem lớn 4.000 đồng/kg.

Hai loại mít hiện có giá thấp nhất thị trường là mít Ba và mít Kem nhỏ. Cụ thể, mít Ba được mua tại vườn với giá 2.000 đồng/kg, còn mít chợ chỉ còn 1.000 đồng/kg.

Đây là mức giá mua tại vườn, tại các vựa mít, giá thu mua sẽ cao hơn mức giá trên 2.000 đồng/kg.

Các vựa lớn ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho hay, giá mít Thái hôm nay giá mít bằng với hôm qua. Mức giá này vẫn đang thấp, không chỉ người dân, các thương lái và vựa cũng không thuận lợi trong quá trình mua bán.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem