Chủ đề nóng

Trang trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của anh nông dân Cần Thơ đẹp như phim, nhiều người muốn kéo đến xem

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 07/12/2021 06:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ nuôi ốc bươu đen hữu cơ (ốc nhồi), anh nông dân TP Cần Thơ bỏ túi từ 30-40 triệu đồng/tháng trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Hiện nay, dù dịch Covid-19 vẫn hoành hành, nam thanh niên vẫn đạt doanh thu 10 triệu đồng/tháng từ nuôi ốc bươu đen ở trang trại đẹp như phim.
Bình luận 0

Nuôi ốc bươu đen hữu cơ là mô hình lập nghiệp thành công của anh Nguyễn Hồng Khương (32 tuổi, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Lập trại nuôi ốc hữu cơ, anh nông dân Cần Thơ bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

Trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của anh Nguyễn Hồng Khương, phường Thới Hòa, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Lập trại nuôi ốc hữu cơ, anh nông dân Cần Thơ bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng - Ảnh 2.

Trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của anh Nguyễn Hồng Khương rộng 1,5ha được thả bèo, trồng bông súng khung cảnh đẹp như phim về miền Tây sông nước. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Khương cho biết, trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của anh rộng 1,5 ha và đang nuôi 1,5 triệu con ốc bươu đen.

Trung bình, mỗi tháng, anh xuất bán khoảng 1 tấn ốc bươu đen thịt với giá sỉ là 45.000 đồng/kg. Ngoài ra anh còn bán lẻ ốc bươu đen với giá từ 50-60.000 đồng/kg (tuỳ size ốc). Riêng ốc bươu đen giống, anh Khương xuất bán từ 200.000-300.000 con với giá 300 đồng/con.

Về thu nhập đối với việc nuôi ốc bươu đen hữu cơ, anh Khương cho hay, trước dịch Covid-19 diễn ra, doanh thu đạt từ 30-40 triệu đồng/tháng. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên doanh thu giảm còn 10 triệu đồng/tháng.

Lập trại nuôi ốc hữu cơ, anh nông dân Cần Thơ bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Hồng Khương trong trại trại nuôi ốc bươu đen hữu cơ của mình. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Lập trại nuôi ốc hữu cơ, anh nông dân Cần Thơ bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng - Ảnh 4.

Mỗi tháng, anh Nguyễn Hồng Khương xuất bán khoảng 1 tấn ốc bươu đen thịt với giá sỉ là 45.000 đồng/kg. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Anh Khương rất tự tin với mô hình nuôi ốc bươu đen hữu cơ của mình bởi mô hình này đem lại nhiều thuận lợi, hiệu quả kinh tế cao hơn so với việc nuôi ốc trong bể bạt.

"Tôi nuôi ốc bươu đen hữu cơ bằng cách cho ăn bèo, rong, bông súng, đu đủ, ổi do tôi tự trồng trong ao và trên bờ ao. Nguồn thức ăn tự nhiên rẻ tiền này giúp ốc bươu đen phát triển mạnh khoẻ. Tôi không cần tốn chi phí thức ăn, nguồn nước vẫn trong sạch tự nhiên" - anh Khương nói.

Lập trại nuôi ốc hữu cơ, anh nông dân Cần Thơ bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng - Ảnh 5.

Anh Khương cho nuôi ốc bươu đen ăn bèo, rong, bông súng, đu đủ, ổi,...(Ảnh: Huỳnh Xây)

Lập trại nuôi ốc hữu cơ, anh nông dân Cần Thơ bỏ túi hàng chục triệu mỗi tháng - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Hồng Khương cho rằng, nuôi ốc bươu đen hữu cơ có nhiều ưu điểm, được thị trường ưu tiên mua. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Anh Khương cho rằng, mình từng nuôi ốc trong bể bạt và cho kết quả không như mong muốn vì ốc chậm lớn, chi phí đầu vào rất cao.

Cụ thể là chi phí đầu tư làm bể bạt, tiền điện, thức ăn, thuốc,...tốn rất nhiều. Anh Khương nhấn mạnh: "Nuôi ốc bươu đen trong bể bạt có lời nhưng rất ít vì chi phí cao, còn nuôi ốc bươu đen hữu cơ trong ao dễ nuôi hơn".

Theo anh Khương, sở dĩ nói là nuôi ốc bươu đen hữu cơ là vì các loại rau, bèo, trái cây anh trồng ra đều không sử dụng các loại phân bón hóa học, phun xịt thuốc bảo vệ thực vật hóa học mà chỉ chăm bón bằng phân hữu cơ...

Anh Khương nói thêm: "Ốc bươu đen nuôi hữu cơ có thịt ít nhớt, vị ngọt hơn ốc nuôi bằng thức ăn thông thường. Hiện trại ốc bươu đen hữu cơ của tôi được các đầu mối thu mua tại chỗ, đưa đi tiêu thụ tại các nhà hàng, siêu thị ở TP HCM".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem