Chủ đề nóng

Giá nhà ở Hà Nội cao, bất động sản Hưng Yên trở thành điểm "nóng"

Thái Nguyễn Thứ ba, ngày 14/03/2023 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong điều kiện các dự án cơ sở hạ tầng và quá trình đô thị hóa được đẩy nhanh, nguồn cầu nhà ở tại Hưng Yên đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư bất động sản và người dân.
Bình luận 0

Sở hữu những lợi thế nổi bật, chỉ cách Hà Nội 40km, tỉnh Hưng Yên mang tới nhiều cơ hội cho các dự án bất động sản, tạo nguồn cầu nhà ở phát triển, điển hình là các đại đô thị với đa dạng loại hình nhà ở và hệ thống tiện ích chất lượng.

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội, cho rằng nguồn cầu nhà ở có xu hướng tăng tại Hưng Yên được ghi nhận với ba yếu tố chính.

"Thứ nhất đến từ việc mức giá nhà ở tại Hà Nội vẫn ở mức cao, đặc biệt là phân khúc thấp tầng, khiến việc sở hữu nhà ở tại Hà Nội trở nên khó khăn hơn trước. Trong khi đó, mức giá bán sơ cấp trung bình của căn hộ và biệt thự liền kề tại Hưng Yên đều thấp hơn Hà Nội lần lượt là 14% và 17% đối với mỗi phân khúc, từ đó tạo động lực cho nguồn cầu hướng tới thị trường này", bà Hằng nhận định.

Thứ hai, đến từ nhu cầu giãn dân khỏi khu vực trung tâm Hà Nội, khi trung tâm đã có mật độ dân cư khá đông đúc. Hiện nay, đối tượng khách hàng cao tuổi không có nhu cầu đi lại nhiều đang quan tâm tới các dự án nhà ở tại Hưng Yên. Nguồn cầu nhà ở hướng tới các dự án với chất lượng không khí tốt, môi trường sống xanh và hệ thống tiện ích đa dạng, vừa đáp ứng nhu cầu về môi trường sống, vừa đảm bảo thuận lợi cho gia đình thăm hỏi.

Bất động sản vùng ven phát triển giúp giảm áp lực thiếu nguồn cung nhà ở Hà Nội - Ảnh 1.

Nhiều dự án bất động sản lớn "đổ bộ" khiến nguồn cầu nhà ở tại Hưng Yên tăng mạnh (Ảnh: TN)

Thứ ba, vị trí địa lý tiếp giáp với Hà Nội, Hưng Yên có thể trở thành cầu nối giữa các tỉnh thành khác vào Thủ đô. Hơn nữa, cơ sở hạ tầng phát triển đã tạo điều kiện rút ngắn thời gian di chuyển từ Hưng Yên vào khu vực trung tâm. Theo đó, người mua nhà đến từ các tỉnh lân cận có thể xem xét Hưng Yên như một lựa chọn gần Hà Nội thay thế nhằm dễ dàng di chuyển tới Thủ đô. 

Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Hưng Yên đặt mục tiêu có 10.060.500 m2 diện tích nhà ở mới vào năm 2025, hướng tới cả hai đối tượng bao gồm khách thuê và nhà đầu tư đến từ Hà Nội và các tỉnh thành khác. Thêm vào đó, nguồn cung nhà ở cũng sẽ gia tăng cùng với tốc độ đô thị hóa của Hưng Yên, từ mức 17% trong năm 2022 đến dự kiến đạt 48% trong năm 2025. Khoảng 108.000 nhà ở dự kiến gia nhập thị trường tới 2025 nhằm đáp ứng nguồn cầu nhà ở trong tương lai. Có thể thấy, Hưng Yên với nguồn cung nhà ở tương lai có chi phí hợp lý sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng nguồn cầu nhà ở cho Hà Nội.

"Khi điều kiện hạ tầng phát triển, khoảng cách từ Hưng Yên đến Hà Nội sẽ tương đương khoảng cách so sánh với các đô thị vệ tinh, điều đó sẽ tạo nên khả năng cạnh tranh cho Hưng Yên. Ngoài ra, tỉnh còn thu hút đầu tư với nhiều dự án nhà ở có quy mô đa dạng, từ đại đô thị đến các tòa chung cư, do đó có thể thu hút được nguồn cầu nhà ở miền Bắc muốn tìm nhà ở gần Hà Nội", bà Hằng đánh giá.

Còn theo ông Thomas Rooney, Quản lý Cấp cao, Dịch vụ Bất động sản Công nghiệp, Savills Hà Nội, Hưng Yên hiện có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động và các dự án mới sẽ ra mắt thị trường vào năm 2025. Sự gia tăng về số lượng các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại tỉnh đã kéo theo nguồn cầu nhà ở cho cả người lao động trong nước và chuyên gia nước ngoài tăng cao. Nguồn cầu nhà ở dự kiến sẽ còn có xu hướng tăng do nhu cầu thuê nhà kho, nhà xưởng xây sẵn và đất ở khu vực miền Bắc đang nở rộ, đặc biệt đến từ các ngành có giá trị gia tăng cao.

Nhìn toàn cảnh bức tranh kinh tế của tỉnh, những thay đổi về chiến lược đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư nước ngoài cũng như các ưu thế về vị trí địa lý cũng như nhân khẩu học đã và đang đưa Hưng Yên trở thành mảnh đất hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Kinh tế phát triển, đời sống người dân được cải thiện cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của các dự án nhà ở, đáp ứng nhu cầu không chỉ ở Hưng Yên mà còn người mua nhà từ Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem