Giá thịt lợn leo thang, thử làm bát bún chả cá "siêu to khổng lồ" vừa ngon vừa rẻ

Hoàng Yến - Hương Giang Thứ tư, ngày 20/11/2019 15:55 PM (GMT+7)
Bún chả cá là món ăn vừa dễ ăn lại không mất nhiều thời gian để chế biến cho gia đình thưởng thức vào bữa sáng vừa ngon lại đủ chất, cả nhà no căng bụng vì quá ngon.
Bình luận 0

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá rô phi làm chả

- Thịt vai: 150 gr

- Mực làm chả: 300 gr

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê, Ớt: 1 quả

- Bột nêm: 1 thìa

- Bún tươi

- Dọc mùng: 5 tàu; cà chua: 3-4 quả; hành; rau răm; thì là; hành khô: 3-4 củ

- Nước dùng xương

- Dầu ăn, bột canh, mì chính, bột nghệ

- Rau thơm ăn kèm, ớt.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, hành, rau răm, thì là rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.

Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát bóp qua chút muối. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho dọc mùng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột nêm và 1 thìa bột nghệ. Để riêng dọc mùng ra bát.

img

Bước 4: Đặt nồi nước dùng xương lên bếp đun sôi, thả cà chua vào đun khoảng 2 phút, khi canh sôi, viên từng viên cá thả vào đợi chả cá chín nổi lên.

Bước 5: Phần chả cá còn lại bạn đem nặn thành từng chiếc chả dẹt, rán vàng.

img

Bước 6: Khi nồi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ, nêm gia vị vừa miệng, rồi bạn thả dọc mùng vào đun thêm 1-2 phút cho chín mềm.

img

img

Bước 7: Bún chần qua nước sôi, xếp vào tô thêm chả cá và chả viên cùng ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng vào, nếu thích cay thì thêm vài lát ớt, ăn kèm với rau thơm.

img

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún bò xào đổi bữa cho ngày hè nóng nực chán cơm

Mùa hè oi nóng thường khiến người ta, các mẹ hãy thử đổi bữa bằng món bún bò xào vừa thơm ngon mà cũng không kém phần...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem