Gia vị
-
Một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư dinh dưỡng Carol Johnston tại Đại học bang Arizona, uống 2 thìa gia vị này trước bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự gia tăng hàm độ insulin và glucose trong máu sau bữa ăn.
-
Đây là một loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị, xuất hiện cả trong món phở và không hề xa lạ với người Việt. Không chỉ vậy, thực phẩm này còn được xem là dược liệu quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Được dùng làm gia vị tẩm ướp các món ăn, hoặc gia vị chấm độc đáo và từ đó tạo nên những đặc sản vô cùng đặc biệt mang hương vị ẩm thực vùng cao.
-
Loại củ này rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, không chỉ giúp các món ăn thơm ngon mà còn có công dụng chữa bệnh.
-
Chẳm chéo của người Thái ở Điện Biên có hương thơm dịu, hơi hăng hắc khiến ai ăn qua một lần đều không thể nào quên.
-
Đây là loại quả dại mọc rất phổ biến ở nước ta. Trước đây chúng chỉ được dùng như một loại quả ăn vặt, rụng đầy sân vứt đi còn không tiếc. Thì bỗng vài năm trở lại đây chúng trở nên thu hút và được săn lùng với mức giá đắt đỏ.
-
Đến hết tháng 8/2023, Việt Nam xuất khẩu được 61.852 tấn quế, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 183,4 triệu USD, tăng 24,9% về lượng và 2% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đã nhập khẩu 12.711 tấn quế, kim ngạch đạt 33,1 triệu USD, tăng 18% so với 2022.
-
Bốn thứ phải thêm khi luộc thịt, thịt luộc mới cực thơm ngon, bổ dưỡng, còn giúp phòng chống ung thư
Luộc thịt dễ nhưng để có món thịt luộc ngon và bổ dưỡng nhất vẫn cần có bí quyết. Các bà nội trợ giờ muốn nấu cho ngon hãy học theo mấy bước luộc thịt dưới đây nhé. -
Việt Nam đang có nhiều loại gia vị xếp “top” đầu trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, việc thiếu một hiệp hội ngành hàng hậu thuẫn, điều hành cũng như nghiên cứu thông tin, dự báo thị trường là nguyên nhân khiến ngành hàng gia vị Việt Nam chưa thể tận dụng được các lợi thế để phát triển xứng tầm.
-
Việc nhét tỏi vào thùng gạo có tác dụng bất ngờ nhưng không phải ai cũng biết, ngay cả cô con dâu trong câu chuyện này.