Chủ đề nóng

giác ngộ

 • Phục dựng vở nhạc kịch “Cô Sao”

  Phục dựng vở nhạc kịch “Cô Sao”

  (Dân Việt) - Vở diễn là câu chuyện về một cô gái dân tộc Thái bị áp bức, ép buộc vào đội múa xòe phục vụ thực dân. Sau nhiều lần gặp những người tù chính trị tại Sơn La, cô đã được giác ngộ và đi theo cách mạng…
 • Bồ đề 2.500 tuổi sừng sững trước điện thờ thiêng

  Bồ đề 2.500 tuổi sừng sững trước điện thờ thiêng

  Các nhà khoa học cho biết cây cổ thụ 2.500 tuổi mà dưới gốc cây này Đức Phật Gautama theo truyền tụng đã đạt được giác ngộ và sự thấu hiểu vẫn còn sống và khỏe mạnh.
 • Bức ảnh của 5 du kích Ba Tơ

  Bức ảnh của 5 du kích Ba Tơ

  (Dân Việt) - Đến thăm nhà Đại tá Võ Minh Ấn - nguyên Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật QK5 tại Đà Nẵng, tôi ngạc nhiên khi thấy tấm ảnh đã cũ chụp 5 người đàn ông được treo rất trang trọng. Trò chuyện với tôi, Đại tá Ấn giải thích: Đây là 5 người trong gia đình chúng tôi từng tham gia Đội du kích Ba Tơ ngày đầu thành lập.
 • Huyền thoại A Mét

  Huyền thoại A Mét

  (Dân Việt) - Từ một thủ lĩnh phong trào “Nước xu” chống Pháp, Đinh Môn, quê ở làng Xốp Nghét, xã Đăk Choong (bây giờ là xã Xốp) huyện Đăk Glei, Kon Tum được giác ngộ Cách mạng rồi trở thành một chiến sĩ Cách mạng dạn dày.
 • Má Mười nuôi hơn 100 em nhỏ

  Má Mười nuôi hơn 100 em nhỏ

  (Dân Việt) - 14 tuổi, má Mười đã giác ngộ cách mạng, đem sức trẻ ra cống hiến cho quê hương. Giờ tuổi đã ngoài thất tuần, má lại bỏ công sức ra nuôi hơn 100 em nhỏ khuyết tật giúp đời.
 • "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ"

  "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ"

  (Dân Việt) - Trung tướng Phạm Hồng Cư vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành.