Chủ đề nóng

Giảm phí dịch vụ hàng không khách hàng mua vé máy bay được ưu đãi gì?

Thế Anh Thứ tư, ngày 27/05/2020 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm hỗ trợ ngành hàng không do bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Bộ Tài Chính đã đồng ý giảm phí, lệ phí đối với một số dịch vụ hàng không. Trong đó, hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air,... sẽ giảm bớt được gánh nặng về phí dịch vụ.
Bình luận 0

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 46 nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giảm phí, lệ phí đối với một số dịch vụ trong lĩnh vực hàng không, từ ngày 27/5/2020 đến hết ngày 31/12/2020.

Theo đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air,... và các tổ chức, cá nhân khai thác kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay và kinh doanh cảng hàng không sẽ nộp phí bằng 90% mức thu quy (giảm 10%).

Giảm phí dịch vụ hàng không khách hàng mua vé máy bay được ưu đãi gì? - Ảnh 1.

Giảm 10% phí dịch vụ hàng không.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đưa ra quy định hỗ trợ tổ chức, cá nhân khi ra, vào cảng hàng không, sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến các Cảng hàng không Việt Nam sẽ nộp phí, lệ phí bằng 90% mức thu quy định.

Tổ chức, cá nhân được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp dịch vụ đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay và thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, giấy chứng nhận trong hoạt động hàng không dân dụng; Cấp giấy phép ra vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay sẽ nộp phí bằng 80% (giảm 20%) mức phí tương ứng quy định.

Trước đó, Bộ GTVT đề nghị Chính phủ sớm ban hành chính sách áp dụng chung cho các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực hàng không: Cho phép các cơ quan, đơn vị được giảm thuế, giãn thời hạn nộp thuế và các khoản đóng góp ngân sách (thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không) cho toàn bộ các nghĩa vụ phát sinh từ ngày 23/01-31/12/2020 hoặc liền kề 90 ngày sau khi Thủ tướng công bố hết dịch, tùy thời điểm muộn hơn.

Một số chính sách áp dụng chung cho hãng hàng không Việt Nam được đề xuất gồm: Miễn thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày 23/01-31/12/2020 hoặc liền kề 90 ngày sau khi Thủ tướng công bố hết dịch, tùy thời điểm muộn hơn.

Trường hợp cân đối ngân sách gặp khó khăn, thực hiện chính sách giảm 50% thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay. Đồng thời, cho phép các doanh nghiệp được giãn thời hạn nộp thuế và các khoản đóng góp ngân sách.

Áp dụng chính sách giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa. Thời gian áp dụng dự kiến từ ngày 1/3/2020 đến hết ngày 31/8/2020 và có thể điều chỉnh tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem