Giám thị mắc lỗi, một số thí sinh của 3 tỉnh sẽ phải thi lại tốt nghiệp

Diệu Thu Thứ hai, ngày 10/08/2020 20:48 PM (GMT+7)
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 11/8, sẽ tổ chức thi lại cho một số thí sinh ở 3 tỉnh vì lỗi của giám thị.
Bình luận 0

Trong buổi họp báo nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh cho biết, một số thí sinh sẽ phải thi lại vào ngày mai (11/8) do lỗi của giám thị.

Theo đó, các thí sinh sẽ thi bằng đề thi dự bị. Đề thi dự bị cũng phải được bảo mật như đề thi chính thức.

img

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Ảnh: Thế Đại).

Ông Trinh thông tin: Trong buổi thi Ngữ văn ở Hội đồng thi Bắc Ninh, các cán bộ coi thi đã ký nhầm vào ô "cán bộ chấm thi" nhưng do bị tâm lý nên các thầy, cô đã yêu cầu thí sinh chép lại, ảnh hưởng đến thời gian làm bài của các em. Nếu bình tĩnh, các thầy cô vẫn để thí sinh làm bài, sau đó báo cáo với điểm trưởng để có giải pháp xử lý phù hợp.

Để bảo đảm quyền lợi của thí sinh và theo nguyện vọng của các em cũng như gia đình, những thí sinh này sẽ thi lại vào ngày mai bằng đề thi dự bị.

Tại Hội đồng thi Điện Biên, giám thị đã phát đề thi môn Địa lý chậm 5 phút, nhưng không bù giờ cho thí sinh. Trên cơ sở bảo đảm quyền lợi tối đa cho các em, Hội đồng thi tỉnh Điện Biên đã báo cáo Ban chỉ đạo thi Quốc gia và đã được đồng ý tổ chức thi lại cho những em này theo đề thi dự bị.

Hội đồng thi Bình Phước lỗi xảy ra là cả thí sinh và cán bộ coi thi nghĩ là thí sinh được miễn thi môn Địa lý.

Thực tế, thí sinh này là học sinh giỏi cấp trường, khi giám thị hỏi thì khai báo là được miễn thi môn Địa lý. Nhưng cán bộ coi thi chủ quan không kiểm tra lại danh sách; nếu kiểm tra lại thì sẽ có biện pháp xử lý khác. Đây là lý do để thí sinh này thi lại môn Địa lý bằng đề dự bị vào ngày mai.

Ngoài 3 địa phương trên, Hội đồng thi Quảng Ninh cũng có sự cố in sao thiếu đề thi cho thí sinh khiến thí sinh bị ảnh hưởng đến thời gian làm bài thi.

Nhưng Hội đồng này đã xử lý theo hướng, cho thí sinh làm bù giờ đúng bằng thời gian thiếu nên thí sinh không phải thi lại.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem