Chủ đề nóng

Giáo sư Canada: Robot tình dục có lợi ích bất ngờ

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 18/04/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Robot tình dục có thể giúp làm giảm căng thẳng trong hôn nhân và cứu vãn cuộc hôn nhân đang có nguy cơ đổ vỡ, một giáo sư nhận định.
Bình luận 0

Sự trỗi dậy của robot tình dục được cho là xu thế không thể đảo ngược.

Marina Adshad, giáo sư tại Đại học British Columbia ở Canada cho rằng, robot tình dục có thể giúp làm giảm sức ép lên đối tác trong mối quan hệ một vợ một chồng.

Robot tình dục thậm chí còn giúp thắt chặt mối quan hệ vợ chồng. Marine nói việc một người nào đó thích thú với robot tình dục không có nghĩa là vai trò của con người trong quan hệ vợ chồng sẽ biến mất.

Trên thực tế, việc tách biệt quan hệ tình dục và hôn nhân có thể giúp làm giảm sức ép trong mối quan hệ vợ chồng thời hiện đại.

Bà Marina nói: “Đúng là như vậy. Điều đó giúp chúng ta giảm sức ép khi chọn người sẽ lấy làm vợ, chồng. Bởi vì chúng ta luôn có xu hướng lựa chọn một người hoàn hảo”.

“Chúng ta muốn đối tác phải là một người cha, mẹ tuyệt vời, một bạn đồng hành thú vị, một người bạn thân thiết nhất, một ai đó có đời sống tình dục phù hợp. Đó là một bản danh sách dài”.

Giáo sư Cananda tin rằng, robot tình dục sẽ giúp con người xác định đời sống hôn nhân riêng, dựa trên việc xây dựng gia đình hoặc hoàn toàn dựa trên tình bạn.

Nhận định của bà Marine được đăng tải trong cuốn sách “Robot tình dục: Vấn đề với xã hội và đạo đức”.

Cảnh báo nhân loại thay đổi vĩnh viễn vì robot tình dục

Đàn ông có xu hướng chấp nhận mối quan hệ với robot tình dục gấp 3 lần nữ giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem