Chủ đề nóng

“Giáo sư Cù Trọng Xoay” bàng hoàng khi nghe tin Táo quân ngừng sản xuất

Minh Châu Thứ bảy, ngày 23/11/2019 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là một trong những người xây dựng kịch bản cho chương trình Táo quân trong suốt 12 năm qua, Đinh Tiến Dũng đầy cảm xúc khi nhớ lại khoảng thời gian gắn bó với ê kíp sản xuất.
Bình luận 0

Những ngày gần đây, thông tin chương trình được chờ đợi nhất năm là Táo quân ngừng sản xuất khiến nhiều nghệ sĩ và khán giả tiếc nuối. Các diễn viên gắn bó với Táo quân nhiều năm cảm thấy mất mát, tiếc nuối. Người viết nên kịch bản chương trình cũng không ngoại lệ.

Mới đây, trên trang cá nhân, “Giáo sư Cù Trọng Xoay” Đinh Tiến Dũng – người viết kịch bản cho chương trình Táo quân 12 năm qua cho biết, anh bàng hoàng khi nghe tin Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam thông báo ngừng sản xuất chương trình.

Đinh Tiến Dũng cho biết những năm trước, cứ đến đầu tháng 11, anh lại được đạo diễn mời đi ăn trước khi bắt tay vào thực hiện chương trình. Nếu sau đó vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng nào thì đạo diễn lại được đi ăn tiếp. Có năm, ăn đến bốn bữa mà dàn tác giả Táo quân vẫn chưa nghĩ ra cái gì, đạo diễn chỉ biết ra ngoài châm thuốc chửi. Đến khi đã nghĩ ra ý tưởng thì họ không còn được mời ăn nữa. Thay vào đó là những cuộc điện thoại đóng góp thêm ý tưởng bất kể ngày đêm, thời tiết.

“Tiếp đến, là giai đoạn thúc giục, chửi bới, dọa dẫm, hờn dỗi khiến mình không thể yên thân cho đến khi nộp kịch bản xong. Mình sẽ có khoảng hai ngày nghỉ ngơi (vì đạo diễn đọc đống chữ đó cũng phải mất hai ngày), sau đó là khen xã giao, rồi chửi chân thành, tiếp đến là chi tiết chỗ nào chưa được, chỗ nào không ổn, sửa lại, viết mới. Cảm giác như một cậu học trò đang bị ông thầy khó tính chỉ bảo cho từng chút một vậy. (Sau nhiều năm, mình nhận ra đây là giai đoạn thu được nhiều kinh nghiệm nhất để nâng cao tay nghề kịch bản). Xong kịch bản là đạo diễn chìm vào những ngày rã rời cùng diễn viên, mình xong nhiệm vụ, trơ ra như đồng lúa gặt xong chờ vụ mới. Cho đến ngày gần diễn, lại đến lượt mình ngọt nhạt, dỗi hờn đủ kiểu để xin vé từ đạo diễn. Đến khổ!” – Đinh Tiến Dũng tâm sự.

Nhưng, năm nay, đã qua ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, anh vẫn chưa thấy gì. Đối với “Giáo sư Cù Trọng Xoay”, 12 năm không ngắn cũng chẳng dài nhưng đủ để anh cảm thấy Táo quân là một điều gì đó rất đỗi thân quen mỗi dịp Tết đến xuân về. Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã tuyển và dìu dắt anh suốt thời gian qua.

Theo Đinh Tiến Dũng, Táo quân đã dạy cho anh rất nhiều thứ, ngay cả việc phải chấp nhận một thất bại đã biết trước, chịu đựng những lời chê bai và tập trung sức lực, tâm trí để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian gắn bó với ê kíp sản xuất Táo quân, anh có thêm nhiều tình cảm gắn bó cùng anh em nghệ sĩ.

Ngày 21/11, Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam tuyên bố ngừng sản xuất chương trình Táo quân sau 16 năm phát sóng. Khán giả đồng loạt bày tỏ sự tiếc nuối bởi với họ, Táo quân như một món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi đêm 30 Tết. Táo quân đề cập đến những vấn đề nổi cộm của xã hội trong suốt một năm đã qua, mang lại cho người xem những tiếng cười sảng khoái, những câu thoại mang tính viral…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem