Chủ đề nóng

Giáo viên dạy lái xe ô tô bị xử phạt do không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Đức Anh Thứ hai, ngày 25/09/2023 17:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/9, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa xử phạt một giáo viên dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.
Bình luận 0

Trước đó, khoảng hơn 8h ngày 24/9, tại Km10 đường Quốc lộ 2 (thuộc xã Thái Long, TP Tuyên Quang), lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đang thực nhiệm vụ dẫn đoàn thì phát hiện xe tập lái mang biển số 22C-089.XX đi phía trước nên ra tín hiệu thông báo nhường đường. 

Mặc dù lực lượng CSGT liên tục phát tín hiệu ưu tiên và thông báo bằng loa yêu cầu nhường đường nhưng xe tải tập lái vẫn tiếp tục di chuyển mà không thực hiện yêu cầu. Ngay sau đó, tổ tuần tra của Phòng CSGT Công an Tuyên Quang đã dừng phương tiện trên để kiểm tra, xử lý. 

Giáo viên dạy lái xe ô tô bị xử phạt do không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT xử lý trường hợp không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên. Ảnh PV

Người điều khiển là N.T.A (SN 1998, học viên tập lái xe) được hướng dẫn trực tiếp bởi ông L.H.L (SN 1981, giáo viên dạy lái xe hạng C thuộc Trung tâm trên). Qua kiểm tra xác định, xe tải trên thuộc Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh, có trụ sở tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Làm việc với Công an, giáo viên L.H.L đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Ông L. cho biết, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trên nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường. 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông L.H.L về hành vi "Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ". Đối với hành vi vi phạm trên, mức tiền xử phạt từ 6-8 triệu đồng, phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng. 

Ngày 20- 21/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang cũng đã xử lý 2 trường hợp có hành vi vi phạm tương tự, không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem