Chủ đề nóng

Giáo viên đi bộ 10km mỗi ngày mang thức ăn miễn phí và bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch

Thứ sáu, ngày 05/06/2020 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tất cả các siêu anh hùng đều không mặc áo choàng và câu chuyện của vị giáo viên tốt bụng này là một ví dụ tuyệt vời, khi đã "sưởi ấm" cuộc sống của rất nhiều học sinh mùa dịch Covid-19.
Bình luận 0

Kể từ khi dịch Covid 19 bùng phát và lây lan toàn cầu, rất nhiều quốc gia đã buộc phải tạm dừng mọi hoạt động và đóng cửa trường học. Học sinh phải nghỉ học ở nhà để tránh bị lây nhiễm virus corona.  

Một giáo viên chủ nhiệm tại Trường tiểu học Western, Grimsby thuộc vương quốc Anh - ông Zane Powles đã có những hành động đặc biệt của riêng mình là cung cấp bữa ăn miễn phí cho học sinh. Vị giáo viên này đã đi hơn năm dặm mỗi ngày (Khoảng 10km/ngày) để cung cấp bữa ăn cho từng em học sinh. Powles mang ba lô chứa đầy các bữa ăn đóng gói và bài tập về nhà nặng hơn 18 kg, cho ít nhất 78 học sinh.

Giáo viên đi bộ 10km mỗi ngày mang thức ăn miễn phí và bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch - Ảnh 1.

Powles là một cựu quân nhân. Ông từng là một thành viên của đội vệ binh Grenadier .

 Ông đặt các phần cơm trưa trước ngưỡng cửa nhà mỗi em học sinh, gõ cửa và đợi rất xa để đảm bảo có người ra lấy.

Không chỉ riêng ông, hiệu trưởng trường Kim Leach và một giáo viên khác cũng thay phiên nhau giao bữa trưa ở trường bằng ô tô cho các gia đình sống xa hơn một chút so với những người còn lại.

Ông Powles nói với tờ The Independent rằng phụ huynh của các học sinh vô cùng biết ơn các giáo viên đang giao bữa trưa vì hầu hết họ đều rất cần bữa ăn miễn phí ở trường. Ông nói họ cũng rất biết ơn vì "mối liên hệ giữa người lớn' vẫn được duy trì trong thời gian dịch bệnh.

Giáo viên đi bộ 10km mỗi ngày mang thức ăn miễn phí và bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch - Ảnh 2.

Powles kể lại rằng, các vị phụ huynh và học sinh đến bên cửa sổ hoặc cửa ra vào để vẫy tay nói xin chào, một số phụ huynh muốn trò chuyện một chút – “Tôi nghĩ rằng tôi là người duy nhất họ có thể nói chuyện những ngày gần đây. Tôi thường là một người khá kín đáo, vì vậy mọi sự chú ý đều khiến tôi hơi xấu hổ, nhưng chúng tôi chỉ làm việc của mình - phúc lợi của học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi chỉ làm tốt nhất có thể. "

 Theo End Child Poverty, có khoảng 34% trẻ em đói nghèo ở Grimsby và 41 % trẻ em tại Trường tiểu học phương Tây được hưởng các bữa ăn tại trường miễn phí.

Hiệu trưởng trường học là cô Leach cho phóng viên biết rằng ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra một kế hoạch "gần như ngay lập tức" khi họ nhận được công bố đóng cửa trường học. "Chúng tôi có nghĩa vụ phải đảm bảo để trẻ em được hưởng các bữa ăn tại trường và chúng tôi muốn thức ăn được giao tới các em cho dù thế nào. Các gia đình đã rất vui vẻ. Họ chờ ở cửa ra vào, ở cửa sổ, hoặc họ để lại những dấu hiệu ở cửa, chúng tôi đã có những tấm thiệp và những lời cảm ơn đang chờ chúng tôi. Chúng tôi chỉ gõ cửa, đặt lại bữa ăn và rời đi ngay, chúng tôi không giao tiếp với họ, nhưng chúng tôi cũng không ngờ nhận được phản ứng tuyệt vời từ họ. Có rất nhiều người nghèo trong vùng và một số gia đình đang gặp khó khăn. Vài phụ huynh gọi cho tôi nói rằng họ lo lắng như thế nào và chúng tôi là cứu cánh cho một số người trong số họ."

S.S (IndiaTimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem