Chủ đề nóng

Gieo sạ 2.000ha lúa nhờ có nước

Thứ ba, ngày 20/07/2010 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tại một số tỉnh Nam Trung bộ tình hình khô hạn đã được cải thiện sau cơn mưa vừa qua.
Bình luận 0

Ngày 19-7, ông Vũ Đình Bình - Trưởng phòng Kỹ thuật Sở NN&PTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết, mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa dông. Tại các huyện Ninh Hòa, Diên Khánh, Khánh Sơn… lượng mưa đạt từ 30 – 60mm, và mưa liên tục trong 5 ngày qua. Theo ông Bình, ngay sau vài ngày có mưa dông và chấm dứt nắng nóng kéo dài, gần 2.000ha ruộng lúa nước phải ngưng sản xuất để tránh hạn đã được bà con các địa phương gieo sạ lúa hè thu muộn và các loại hoa màu.

Trong khi đó, ông Huỳnh Vạn Thắng - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng, cho biết dù đã có cơn mưa ngày 16-7 nhưng 1.603ha lúa hè thu của thành phố vẫn đang bị khô hạn, trong đó có 135ha không còn có thể cứu được. Ông Thắng cho rằng, cơn mưa vừa rồi chỉ giúp lượng nước trên các cánh đồng, hồ chứa đỡ bốc hơi mà thôi.

Tại Quảng Nam, theo Sở NN&PTNT Quảng Nam, cơn mưa ngày 16-7 vẫn không cứu được 4.841ha lúa hè thu bị hư hại do thiếu nước. Không chỉ lúa chết cháy mà nhiều nông dân còn điêu đứng bởi tình trạng nước mặn xâm thực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem