Giết mổ
-
Nhiều người khuyên không nên để thịt, cá đông lạnh lâu quá mới ăn vì dễ nhiễm khuẩn. Vậy nên để thịt, cá đông lạnh tối đa trong bao lâu? Thịt sống xử lý thế nào mới có thể giữ được lâu?
-
(Dân Việt) - Làm thế nào để tránh không mua phải thịt nhiễm độc mà nhiều cơ sở chăn nuôi đang dùng để tạo nạc cho lợn? Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương - Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NNPTNT.
-
(Dân Việt) - Cơ quan chức năng vừa phát hiện có đến 43% số mẫu nước tiểu tại các trại chăn nuôi và 26% số mẫu thịt bán tại sạp có chất cấm cực độc còn tồn dư chất cấm Beta agonis...
-
(Dân Việt) - Ngày 26.2, Chi cục Thú y Bình Dương phối hợp với các ngành chức năng đã truy quét các điểm kinh doanh, mua bán gia cầm sống và giết mổ lậu trên địa bàn thị xã Thủ Dầu Một.
-
(Dân Việt) - Ngày 3.2, tiến sĩ Nguyễn Văn Bình - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng Việt Nam chính thức xác nhận, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã phát hiện hai trường hợp mắc cúm A/H5N1 và đều tử vong.
-
(Dân Việt) - Do diện tích hẹp, nên khi mổ, lông, phân lợn bung bét khắp sân, lẫn cả vào trong thịt, nhưng chỉ được giội qua vài gáo nước, rồi được chuyển lên xe đi tiêu thụ.
-
(Dân Việt) - Kết quả mới công bố của Bộ NNPTNT cho thấy, trong năm 2011, cơ quan này phát hiện rất nhiều sản phẩm từ rau và thịt còn tồn dư hóa chất quá ngưỡng cho phép.
-
(Dân Việt) - Thanh tra TP.Bạc Liêu vừa phát hiện HTX Tân Thành (tọa lạc khu vành đai ven đô, phường 1, TP.Bạc Liêu), chuyên về giết mổ gia súc-gia cầm tập trung, sai phạm hơn 3,4 tỷ đồng.
-
(Dân Việt) - Chi cục trưởng Chi cục Thú y Nam Định đã tạm đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y đối với một cơ sở giết mổ và sơ chế động vật ở thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng
-
(Dân Việt) - Gần đây, thị trường TP.HCM, Hà Nội liên tục xuất hiện các loại thịt bẩn, rau, quả chưa được kiểm soát. Trước thực trạng này, Bộ NNPTNT đã lên kế hoạch kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm từ nay đến Tết Nhâm Thìn.