Nhiều nước "mê" các giống gà bản địa của Việt Nam

An Nhiên Thứ tư, ngày 05/04/2017 19:05 PM (GMT+7)
Trao đổi với Dân Việt/NTNN, ông Hoàng Thanh Vân – Cục trưởng Cục Chăn nuôi đánh giá, xuất khẩu thịt gà là hướng đi đúng đắn của ngành chăn nuôi. Hàng năm ngành chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường khoảng 500.000 – 700.000 tấn thịt và khoảng 8 tỷ quả trứng.
Bình luận 0

Tuy nhiên đến nay ngoài sản phẩm trứng vịt muối được xuất sang thị trường Hongkong và Singapore, phần lớn các sản phẩm gia cầm khác chỉ được tiêu thụ trong nước.

Trước sức ép của thị trường, trước sức ép của sản xuất, bắt buộc chúng ta phải đẩy mạnh xuất khẩu những mặt hàng có lợi thế, thịt gà cũng là một trong những mặt hàng có tiềm năng lớn để xuất khẩu”.

Theo ông Vân, chúng ta có vùng nuôi rộng lớn, các giống gà bản địa phong phú, chất lượng. Do đó, chỉ có xuất khẩu thì ngành chăn nuôi gà mới phát triển bền vững được. Hiện nay các tỉnh, các doanh nghiệp, hiệp hội đang hết sức cố gắng để tìm kiếm thị trường và xúc tiến xuất khẩu”.

img

    Giết mổ gà tại Công ty TNHH MTV chăn nuôi Bình Minh (huyện Trảng Bom, Đồng Nai).  Ảnh: B.Đ.N

Ông Vân cho hay, hiện nay ở Việt Nam có một số gen gà bản địa cũng như các tổ hợp lai được nước ngoài đánh giá rất cao, chúng ta hoàn toàn có sản phẩm được các nước ưa chuộng. Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp xuất khẩu có nhu cầu sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt thị trường, tìm kiếm đối tác thương mại, hợp tác, đầu tư, hoàn thiện cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất gà giống, chăn nuôi gà thịt, giết mổ, chế biến thịt gà đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.

Các doanh nghiệp sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu thịt gia cầm đã qua chế biến gửi cơ quan có thẩm quyền của các nước có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem