Chủ đề nóng

giỏi nghề

 • Ma Quai Thàng rộn tiếng thoi đưa

  Ma Quai Thàng rộn tiếng thoi đưa

  (Dân Việt) - Sau tết, công việc đồng áng rảnh rỗi cũng là lúc các bà mẹ người Lự dạy con gái mình dệt vải, thêu thùa. Bản Ma Quai Thàng, xã Ma Quai (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) mùa này êm ả trong tiếng thoi đưa, tiếng quay xe sợi.
 • Đại tá Dương Tự Trọng vừa bị bắt là cảnh sát hình sự giỏi nghề

  Đại tá Dương Tự Trọng vừa bị bắt là cảnh sát hình sự giỏi nghề

  Người dân đất Cảng không xa lạ gì với cái tên Dương Tự Trọng, bởi ông nổi tiếng là một cán bộ cảnh sát hình sự giỏi nghề. Đại tá Dương Tự Trọng còn được nhiều người biết đến là một người đam mê nghệ thuật...
 • Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành: Kéo gần hơn giấc mơ đại học

  Chương trình đào tạo Cử nhân thực hành: Kéo gần hơn giấc mơ đại học

  (Dân Việt) - Với mục tiêu giúp sinh viên không những đạt được tấm bằng đại học, mà còn giỏi nghề và thành thạo kỹ năng vẫn chỉ sau 4 năm như đào tạo đại học, Chương trình “Cử nhân thực hành” được ra đời...
 • Thú chơi chạm khảm "lên ngôi": Thợ khảm mộc làm không hết việc

  Thú chơi chạm khảm "lên ngôi": Thợ khảm mộc làm không hết việc

  (Dân Việt) - Mấy năm trở lại đây, thú chơi sập gụ, tủ chè chạm khảm một thời gian dài im ắng đang rộ trở lại ở đất cảng, đặc biệt là những dịp giáp Tết. Nhờ vậy, những thợ làm đồ chạm khảm ở đây hiện làm không hết việc.
 • Nhiều bài toán khó chưa có lời giải

  Nhiều bài toán khó chưa có lời giải

  (Dân Việt) - Bình Xuyên là huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của Vĩnh Phúc, nên đất nông nghiệp bị thu hồi rất lớn (khoảng 50%). Mặc dù công tác dạy nghề rất được huyện chú trọng, nhưng khi triển khai lại đang bộc lộ và gặp nhiều khó khăn.
 • Bắc Giang: Thi thợ giỏi nghề tiểu thủ công nghiệp

  Bắc Giang: Thi thợ giỏi nghề tiểu thủ công nghiệp

  (Dân Việt) - Ngày 15 và 16.10, tại huyện Việt Yên diễn ra Hội thi thợ giỏi nghề tiểu thủ công nghiệp năm 2011 do Sở Công Thương tỉnh tổ chức.
 • Nông dân dạy nghề cho nông dân

  Nông dân dạy nghề cho nông dân

  (Dân Việt) - Xã Mỹ Thắng (Mỹ Lộc, Nam Định) có nghề truyền thống bật bông, dệt, may... Những năm gần đây nhờ thực hiện tốt dạy nghề, tìm đầu ra cho sản phẩm, hàng trăm gia đình đã giàu lên từ nghề này.
 • Thần mất dép

  Thần mất dép

  (Dân Việt) - Ơ đời, ai giỏi nghề đến mức siêu, được gọi là thần. Hát quá hay được "phong thần" Diva, ăn quá khỏe được gọi "thần trùng", thậm chí ăn trộm tài vô địch cũng được "phong thần"- thần "đạo chích". Cuối năm là dịp các thần trộm làm ăn. Đã là thần, coi khinh tháng "củ mật". Gia chủ đề phòng đến mấy cũng khoắng được.
 • Tìm cơ hội xuất khẩu sinh vật cảnh

  Tìm cơ hội xuất khẩu sinh vật cảnh

  (Dân Việt) - Từ 22-12-2010 đến 3-1-2011. Hội SVC TP.HCM tổ chức lễ hội SVC lần 4 tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9).