Chuối là loại trái cây quen thuộc với mọi người, nó có nhiều hình dạng nhưng đa số vẫn là màu xanh khi còn sống và màu vàng khi đã chín. Tuy nhiên, có một giống chuối đỏ Nanyang rất được người Trung Quốc ưa chuộng.
Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Tây đã giới thiệu giống chuối mới này từ Malaysia vào năm 2001. Nó được cho là có khả năng chống lạnh, tăng trưởng mạnh, quả to, ngoại hình đẹp, màu hồng hoặc đỏ, hàm lượng đường cao, mùi thơm mạnh và hương vị ngon hơn hẳn chuối thông thường.
Người dân Trung Quốc nói rằng giống chuối này là một sản phẩm đặc biệt ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới phía nam, phía bắc hoàn toàn không có. Kể từ khi xuất hiện, chuối đỏ Nanyang đã thu hút một lượng lớn người mua và luôn luôn trong tình trạng cháy hàng.
Giống chuối này dù là chín hay chưa chín đều có vỏ màu đỏ, so với chuối vàng thì chuối đỏ có khả năng bảo quản tốt hơn.
Chuối đỏ hiện bày bán phổ biến nhất ở tình Quảng Tây, Trung Quốc, các thành phố khác vẫn còn rất khan hiếm và giá đắt hơn vàng.
Loại quả này rất quen thuộc với người Việt và người Trung Quốc có hương vị được rất nhiều người yêu thích.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.