Chủ đề nóng

Giữa tâm "bão", CEO Facebook gặp Tổng thống Trump bàn về tương lai Internet

An Nhiên Thứ ba, ngày 24/09/2019 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Facebook cho biết CEO Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng vào hôm thứ Năm tuần trước..
Bình luận 0

Vào hôm thứ 5 tuần trước, "Ông chủ" Mark Zuckerberg đang ở Washington, D.C., gặp gỡ các nhà hoạch định chính sách để lắng nghe các quy định về internet trong tương lai. Ông cũng đã có một cuộc họp mang tính xây dựng với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng. Tổng thống Trump ngay sau đó cũng đã đăng một bức ảnh của mình và Zuckerberg bắt tay lên tài khoản Twitter và Facebook của mình vào cùng ngày.

Hình ảnh cuộc gặp với Mark Zuckerberg đã được vị tổng thống đăng trên mạng xã hội.

Facebook là một trong những công ty công nghệ mà các nhà quản lý Mỹ đã để mắt. Trước đó, vào tháng 7, Ủy ban Thương mại Mỹ - FTC đã phạt Facebook 5 tỷ USD về chính sách quyền riêng tư của công ty. Cũng trong tháng đó, Facebook cho biết FTC đã bắt đầu một cuộc điều tra chống độc quyền của công ty và Bộ Tư pháp sẽ khởi động một đánh giá chống độc quyền đối với các nền tảng trực tuyến hàng đầu thị trường.

Ông Trump đã chỉ trích Facebook nhiều lần kể từ khi trở thành tổng thống, lần gần đây nhất là nội dung đăng tải trên Twitter. Vị Tổng thống này cho rằng loại tiền ảo mà công ty đề xuất - libra, sẽ "có ít chỗ đứng hoặc không đáng tin cậy". Đa số các quan điểm của ông cho rằng nền tảng này thiên vị và cùng với các trang web khác ủng hộ đảng Dân chủ.

Zuckerberg đang có vô số các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo tại Nhà Trắng.

Hiện phía Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận nào. Cũng trong ngày thứ Năm, Zuckerberg đã gặp Thượng nghị sĩ Josh Hawley, R-Mo. Hôm thứ Tư tuần trước, Zuckerberg đã nói chuyện với các thượng nghị sĩ tại một bữa ăn tối mà Thượng nghị sĩ Mark Warner, D-Va. đã sắp xếp.

Không chỉ Facebook, Alphabet - công ty mẹ của Google cũng đang phải đối mặt với một cuộc thăm dò chống độc quyền và Giám đốc điều hành Google - Sundar Pichai đã gặp Tổng thống Trump vào tháng 3. 

Tuần sau, Facebook khai tử tính năng tin trong nhóm

Facebook có kế hoạch đóng cửa tính năng tin trong nhóm (group stories) từ ngày 26/9, sớm hơn dự tính trước đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem