Chủ đề nóng

Gọi nhầm máy, bị lừa cả tình lẫn tiền

Chủ nhật, ngày 25/09/2011 06:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vô tình gọi nhầm máy, M. bị người ở đầu máy bên kia gọi lại làm quen. Cô gái trẻ non dạ sinh năm 1993 nhanh chóng bị sa vào bẫy của gã Sở Khanh, bị lừa cả đời con gái lẫn tài sản, tiền bạc.
Bình luận 0

Vào một ngày giữa tháng 8.2010, Nguyễn Hữu Mơ (1985, trú xã Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An) thấy trong ĐTDĐ của mình có một cuộc gọi nhỡ từ số máy lạ nên gọi lại xem là ai. Đầu dây bên kia, giọng một cô gái trong veo: “Xin lỗi anh, lúc nãy em bấm nhầm máy!”.

Thế rồi cứ đêm đêm, Mơ trốn vợ con để nhắn tin vào số máy bị nhầm đó xin làm quen, rằng “nhầm máy ấy biết đâu là duyên”.

Đối tượng Nguyễn Hữu Mơ

Nói là làm quen, nhưng thực chất trong đầu Mơ đã nghĩ ra nhiều phương cách để lừa cả tình lẫn tiền của người chưa biết mặt. Mơ tự giới thiệu mình tên là Kiều, ở thị trấn Nam Đàn, chưa vợ, vừa học xong lớp trung cấp nghề, đang làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động... Qua những lần “giao lưu” bằng tin nhắn, Mơ biết cô gái kia tên là Hoàng Thị M. (1993, trú Đô Lương, Nghệ An).

Sau nhiều ngày tán tỉnh qua điện thoại, nhận định “cá đã cắn câu”, Mơ hẹn M. gặp nhau. Một cô bé mới lớn, chưa đủ độ chín để có thể hiểu hết những cám dỗ đời thường, M. nhanh chóng nằm trong tầm kiểm soát của Mơ. Tin những gì “Kiều” nói, M. đã dâng hiến tất cả đời con gái cho người bạn mới quen này trong lần gặp gỡ đầu tiên.

Thấy việc lừa tình quá dễ dàng, Mơ tính tiếp kế để lừa lấy tài sản của M. và gia đình cô. Mơ nhanh chóng thuê người đàn ông tên Vân (hành nghề xe thồ) và một phụ nữ tên Ân (buôn bán ở Nam Đàn) đứng ra giả làm bố mẹ của mình, để dựng lên một vở kịch hòng lừa M. và gia đình cô. Sau một vài lần cho M. thăm “bố mẹ”, Mơ tiếp tục “tiến xa” hơn khi đưa “bố mẹ giả” này đến nhà M. chơi, xin phép được đi lại, và xa hơn là cưới hỏi…

Khi đã chiếm được lòng tin, Mơ bắt đầu thực hiện kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ban đầu, Mơ gọi điện cho M. hỏi vay ít tiền để mua thuốc chữa bệnh cho mẹ thì được cô bé nhiệt tình đáp ứng ngay. Cứ lần này đến lần khác, Mơ bày biện đủ lý do để “moi” tiền cô bé. Thậm chí, chàng ta còn đưa ra lý do: cần tiền mua thuốc cho mẹ nên phải cắm bằng học nghề và hồ sơ đi xuất khẩu lao động, sau đó nhờ M. mượn tiền bố mẹ để chuộc ra.

Thấy “bở thì cứ đào”, qua 9 lần “vay, mượn”, Nguyễn Hữu Mơ đã lừa đảo chiếm đoạt của gia đình M. hơn 11,5 triệu đồng.

Rồi sự việc cũng vỡ lở: Như Mơ đã hứa chắc nịch sẽ tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 9.9.2011, nên gia đình M. chuẩn bị mâm cỗ và mời anh em bạn bè đến để cùng đón bên “nội” của “Kiều”. Thế nhưng, chờ mãi, chờ mãi mà không thấy gia đình đằng trai lên, gọi điện cho “Kiều” thì cứ “ò í e” nên gia đình M. sinh nghi, bàn tán đủ phách.

Cực chẳng đã, gia đình M. đã tất tả lên Công an huyện Đô Lương trình báo toàn bộ sự việc. Sau ba ngày vào cuộc điều tra, ngày 12.9, CQĐT Công an huyện Đô Lương đã bóc trần chân tướng sự việc, đồng thời tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Mơ vì đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an Đà Nẵng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem