Gợi ý những món ăn đơn giản, tiện lợi ngày mưa bão

Thứ sáu, ngày 29/07/2016 08:37 AM (GMT+7)
Ngày mưa bão thực phẩm khan hiếm, chị em không biết ăn gì để vừa tiện lợi lại vẫn đảm bảo được tiêu chí ngon miệng, hãy xem những gợi ý dưới đây các mẹ nhé!
Bình luận 0

Đậu phụ chiên trứng

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng, khuấy tan trong bát

- 3 nhánh hẹ, thái nhỏ

- 1 chút muối tiêu

- 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm

- Bột bắp

- Dầu để chiên

- Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang

Cách làm:

Bước 1: Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Bước 2: Đậu phụ cắt thành các lát có độ dày 1cm và rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều xung quanh đậu sau đó nhúng vào bát trứng.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra đĩa.

Bước 4: Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu làm nước chấm.

img

Lạc rang muối

Nguyên liệu:

- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

- Bột canh vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

img

Tóp mỡ rim mắm

Chuẩn bị:

- 1kg mỡ phần

- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.

Bước 2: Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.

Bước 3: Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.

Bước 4: Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.

img

Mắm chưng thịt

Nguyên liệu:

- 350gr thịt ba chỉ

- 150gr mắm cá linh hay cá lóc

- 3 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh đường

- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)

- 1 trái ớt băm

- 1 củ hành tím băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Bước 2: Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

Bước 3: Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Bước 5: Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

Bước 6: Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

 img

Theo T.H (Khám phá)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem