Chủ đề nóng

GS Võ Tòng Xuân hiến kế: Tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nên thành lập nhóm tư vấn về chính sách nông nghiệp

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 08/04/2021 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với phóng viên Dân Việt, GS Võ Tòng Xuân bày tỏ niềm vui khi tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan là người tài, nhiệt tình, có cái nhìn sâu rộng, đặc biệt là rất thành thạo về nông nghiệp ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và đề xuất, nên thành lập nhóm tư vấn về các chính sách nông nghiệp và PTNT.
Bình luận 0

Sáng nay (8/4), Quốc hội đã bỏ phiếu và phê chuẩn ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT).

GS Võ Tòng Xuân đề xuất, ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NNTNT nên thành lập nhóm tư vấn

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, GS Võ Tòng Xuân bày tỏ niềm vui khi tân Bộ trưởng Bộ NNPTNT là người tài, nhiệt tình, có cái nhìn sâu rộng, đặc biệt là rất thành thạo về lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở vùng ĐBSCL.

Bên cạnh đó, GS Võ Tòng Xuân đề xuất, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nên thành lập nhóm tư vấn riêng cho mình. 

"Nhóm tư vấn này là những người có chuyên môn, nhà khoa học.. Nhóm tư vấn có nhiệm vụ hỗ trợ, nghiên cứu, kiến nghị các vấn đề có liên quan, giúp Bộ trưởng Bộ NNPTNT có quyết sách chính xác, rõ ràng, cụ thể đưa ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển" - GS Võ Tòng Xuân nói.

GS Võ Tòng Xuân cho rằng, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cần ưu tiên triển khai các công việc của Nghị quyết 120 của Chính phủ sao cho ngày càng cụ thể, giúp người dân ngày càng đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp, dần làm giàu

Theo GS Võ Tòng Xuân, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đảm nhận nhiệm vụ trong thời điểm nông dân đang chịu ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu. Do đó, Bộ trưởng cần ưu tiên triển khai các công việc của Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển ĐBSCL sao cho ngày càng cụ thể, giúp người dân ngày càng đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp, dần làm giàu.

Đặc biệt, có chính sách giảm diện tích lúa, quy định rõ khu vực, địa phương nào được ưu tiên chuyển đất lúa sang trồng cây ăn trái (hạn chế tối đa việc tiêu tốn nguồn nước trong mùa khô). Có chính sách kêu gọi, hỗ trợ doanh nghiệp ra nước ngoài ký kết đơn hàng, bao tiêu sản phẩm cho người dân trong nước.

GS Võ Tòng Xuân nhấn mạnh: "Đây là giai đoạn mà Bộ trưởng Bộ NNPTNT không để người dân, doanh nghiệp tự lo, tự bơi mà phải có hướng dẫn, khuyến khích để họ làm theo định hướng đã vạch ra".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem