Chủ đề nóng

Võ Tòng Xuân

 • GS Võ Tòng Xuân: Thủy điện Trung Quốc làm hạn chế dòng chảy, buộc phải sử dụng nước thông minh

  GS Võ Tòng Xuân: Thủy điện Trung Quốc làm hạn chế dòng chảy, buộc phải sử dụng nước thông minh

  Theo Ủy hội sông Mekong (MRC), hiện mực nước sông Mekong đang thấp ở mức “đáng lo ngại”, một phần nguyên nhân do hạn chế dòng chảy từ các đập thủy điện của Trung Quốc ở thượng nguồn. Theo GS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, trong bối cảnh này, Đồng bằng sông Cửu Long cần sử dụng nước thông minh hơn.
 • GS Võ Tòng Xuân lên tiếng trước thông tin 90% người Việt dùng gạo "bẩn"

  GS Võ Tòng Xuân lên tiếng trước thông tin 90% người Việt dùng gạo "bẩn"

  Liên quan đến đại diện một doanh nghiệp thông tin có 90 người Việt đang ăn gạo bẩn do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tích tụ trong gạo, phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với GS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, chuyên gia về cây lúa ở ĐBSCL.
 • Thông tin 90% người Việt dùng gạo "bẩn": GS Võ Tòng Xuân lên tiếng

  Thông tin 90% người Việt dùng gạo "bẩn": GS Võ Tòng Xuân lên tiếng

  Liên quan đến đại diện một doanh nghiệp thông tin có 90% người Việt đang ăn gạo "bẩn" do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tích tụ trong gạo, phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với GS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ, chuyên gia về cây lúa ở ĐBSCL.
 • An Giang: Được Giáo sư nổi tiếng "xui" trồng cây ăn trái trên Núi Dài, nông dân khá giả hẳn

  An Giang: Được Giáo sư nổi tiếng "xui" trồng cây ăn trái trên Núi Dài, nông dân khá giả hẳn

  Những năm qua, nông dân các các xã Châu Lăng, Lương Phi, Ba Chúc, Lê Trì thuộc huyện Tri Tôn (An Giang) đã đẩy mạnh việc chuyển đổi cây trồng, chuyển dần sang canh tác các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Nhờ vậy mà đời sống hội viên, nông dân ngày càng được cải thiện.
 • Không liên kết thì mãi là "nền kinh tế giải cứu"

  Không liên kết thì mãi là "nền kinh tế giải cứu"

  Theo thông tin từ Bộ NN-PTNT, hệ thống công nghiệp chế biến nông sản của Việt Nam hiện nay có công suất khoảng 120 triệu tấn nguyên liệu/năm và trên 7.500 doanh nghiệp (DN) có chế biến gắn với xuất khẩu.
 • Tôn vinh 62 nhà khoa học của Nhà nông lần thứ Hai năm 2019

  Tôn vinh 62 nhà khoa học của Nhà nông lần thứ Hai năm 2019

  Nhằm đánh giá, ghi nhận, tôn vinh và biểu dương những cống hiến, đóng góp to lớn của đội ngũ các nhà trí thức, nhà khoa học, nhà sáng chế trong lĩnh vực nông nghiệp, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ NN&PTNT, Bộ KH-CN, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình tôn vinh: “Nhà Khoa học của Nhà nông” lần thứ Hai, năm 2019.
 • Bức thư GS Võ Tòng Xuân gửi Thủ tướng tại đối thoại nông dân có gì?

  Bức thư GS Võ Tòng Xuân gửi Thủ tướng tại đối thoại nông dân có gì?

  Dù không đến dự được Hội nghị "Thủ tướng đối thoại với nông dân" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức sáng nay (10/12) nhưng GS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng có những chia sẻ gửi đến Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng rất xúc động với bức thư GS Võ Tòng Xuân gửi cho ông.
 • “Sao cứ khăng khăng giữ lúa vùng nhiễm mặn?"

  “Sao cứ khăng khăng giữ lúa vùng nhiễm mặn?"

  GS-TS Võ Tòng Xuân - Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp của nước ta đã dành riêng cho phóng viên NTNN cuộc trao đổi, qua đó đưa ra những phân tích, mổ xẻ cũng như đề xuất giải pháp để giúp người dân miền Tây từng bước thích nghi với hạn, mặn.
 • Để nông sản giảm lệ thuộc thị trường Trung Quốc: Liên kết để tạo thế chân kiềng

  Để nông sản giảm lệ thuộc thị trường Trung Quốc: Liên kết để tạo thế chân kiềng

  “Nhiều năm nay, các mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc rất mạnh, nhưng chủ yếu theo đường tiểu ngạch. Làm ăn lâu dài với họ theo kiểu này, kết quả là chúng ta có một nền nông nghiệp “ăn xổi ở thì”, không bền vững” - GS - TS Võ Tòng Xuân (ảnh) - nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang nhấn mạnh.
 • Doanh nghiệp thép, thuỷ sản đi 'buôn'... lúa gạo

  Doanh nghiệp thép, thuỷ sản đi 'buôn'... lúa gạo

  Biên độ lợi nhuận của ngành chính giảm sút khiến nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về nông nghiệp đang chuyển sang làm lúa gạo.