Gừng
-
Cây nghệ dân gian còn gọi là nghệ nhà, nghệ trồng để phân biệt với nghệ núi, nghệ rừng (nhiều khi loại này người bình dân gọi chung là ngãi). Nghệ còn có tên chữ là khương hoàng.
-
Cá diếc hay gọi là tức ngư, phụ ngư, có tên khoa học Carassus auratus L. Cá diếc là loại cá trắng nước ngọt, thân dẹt hai bên, dài 15 - 30cm; đầu và đuôi thuôn, miệng hướng lên trên, mắt có viền màu đỏ, lưng nhô cao.
-
Hương thơm của bát cơm trắng ngần quyện với mùi thơm nồng hấp dẫn của món mắm tép rang thịt ba chỉ từ lâu đã thấm đượm trong ký ức của tôi khi nhớ về tuổi thơ, nơi vùng quê chiêm trũng Gia Viễn, Ninh bình.
-
Cá chai có tên khoa học là Platyce phalus indicus, có thân dài, tròn đầu rất bằng, dẹt và rộng, gần giống như cá bống, có độ dài từ 10-20 cm.
-
Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên gừng ớt nóng hổi này nhé chị em!
-
Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
-
Gà rim mặn ngọt khá dễ ăn với hương vị hấp dẫn và vừa miệng, đậm đà. Tuy dùng phần thịt ức gà nhưng lại không hề bị khô hay bở mà lại khá mềm và ngon.
-
Theo Đông y, gừng tươi có tác dụng làm ấm tim, mạnh phổi, tráng dương, có thể "hâm nóng" cho các vợ chồng lớn tuổi.
-
Trong suốt 3 ngày kể từ giao thừa đến ngày mùng 3 Tết, người phụ nữ được ăn chơi, tất cả mọi việc nhà cửa, bếp núc, con cái... đều được giao cho người đàn ông.
-
Nồng ấm vị gừng, man mát vị chanh, đó là dư vị tuyệt vời của món trà gừng, vậy tại sao không dùng đồ uống tuyệt vời này trong những ngày đầu xuân?