Bún măng vịt cho ngày cuối tuần ấm áp

Thứ bảy, ngày 15/02/2014 12:36 PM (GMT+7)
Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
Bình luận 0
img

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún măng vịt:

½ con vịt
1 hộp măng (bạn có thể dùng măng tươi nếu có)
1 củ gừng
1 củ hành tây
1 bịch bún nhỏ
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò
Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn.
Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn.
img
Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng ra đĩa.

img
Hành tây cắt khoanh nhỏ.

img
Gừng xắt lát.

img
Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng.

img
Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.

img
Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm.

img
Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, đảo đều tay.

img
Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng

img
Lấy vịt nấu măng ra bát, ăn kèm với bún và rau sống tùy thích

img

Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo. Vịt có tính mát, được nấu cùng gừng có tính ấm khiến món ăn trở nên thật cân bằng, bạn có thể ăn vào mùa đông mà không sợ lạnh bụng nhé!
Afamily (Theo Afamily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem