Sườn non chiên gừng ớt tuyệt ngon cho ngày thứ 6

Thứ sáu, ngày 28/02/2014 10:14 AM (GMT+7)
Hãy thêm vào bữa cơm món sườn non chiên gừng ớt nóng hổi này nhé chị em!
Bình luận 0
Nguyên liệu:

- 250 g sườn non
- 1-2 trái ớt (nếu thích ăn cay)
- 3 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
- 1 khúc gừng (khoảng 1,5cm)
- 2-3 cây hành lá
- Dầu ăn, mắm, bột nêm

Cách làm:


Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

img

Bước 2: Chần sơ và rửa sạch lại bằng muối. Ướp sườn với 1 thìa hạt nêm và 3 thìa bột năng, trộn đều để bột năng phủ đều miếng sườn.

img

Bước 3: Hành lá, gừng, ớt rửa sạch, hành cắt khúc, gừng, ớt thái chỉ.

img

Bước 4: Làm nóng chảo với 3 thìa dầu ăn, cho sườn vào chiên vàng.

img


Bước 5:
Khi sườn có màu vàng đều, đẹp mắt thì tắt bếp, lấy ra bát để riêng.

img

img

Bước 6: Vẫn chảo đó cho hành, gừng, ớt vào đảo nhanh tay.

img

Bước 7: Khi hành gừng mềm thì cho sườn vào xóc đều.

img

Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp, cho sườn ra đĩa rồi ăn nóng cùng cơm trắng.

img

Chúc bạn ngon miệng với món sườn non chiên gừng ớt nhé!
Eva (Theo Eva)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem