Gừng

  • Khi đi xa, mỗi khi Đông về lòng tôi lại xốn xang nhớ chén rượu mùa cơm mới, nhớ vị thơm lừng của xôi ngũ sắc, nhớ bàn tay khéo léo của những em gái người Dao.
  • Với vài nguyên liệu dễ kiếm và ba bước đơn giản là bạn đã có món xào ngon miệng cho bữa cơm gia đình rồi.
  • Trong Việt Nam tự điển của Hội Khai trí Tiến đức , xuất bản năm 1931, chữ phở được giải nghĩa như sau: "Phở do chữ phấn mà ra. Món đó ăn bằng bánh thái nhỏ nấu với thịt bò: phở xào, phở tái".
  • Trong dân gian, người Nam bộ thường có câu: "Rau đắng nấu với cá trê/ Ai đi lục tỉnh thì mê không về" để nói về món đặc sản cá trê nấu canh rau đắng khó quên này.
  • Cá hấp là món ăn ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hấp cá giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị nát.
  • Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đang tới gần, xin giới thiệu tới các bà nội trợ cách làm gà cúng giao thừa thơm ngon và đẹp mắt. Gà cúng giao thừa là món quan trọng hàng đầu khi nấu cỗ Tết.
  • Người Hà Nội vốn nổi tiếng sành ăn, sành mặc. Hà Nội là nơi chắt lọc những tinh hoa, nét đẹp của mọi miền để tạo nên nét đẹp cho riêng mình. Nét đẹp của Hà Nội thể hiện ngay cả trong tục dùng trầu - một phong tục mà theo truyền thuyết có từ thời Hùng Vương dựng nước (qua sự tích Trầu Cau mà người Việt Nam hầu như ai cũng biết).
  • Lợn quay, vịt quay, xôi tím, bánh coóng phù… là những món ăn độc đáo và lạ miệng để bạn khám phá trên hành trình du lịch đến Lạng Sơn mùa lạnh.
  • “Hà Nội nhỏ như bàn tay con gái..”, thì những con phố là đường chỉ tay dày sậm, những con ngõ nhỏ là đường chỉ tay thanh mảnh.
  • Bạn vừa có cuộc nhậu “tới bến” tối hôm qua, để rồi buổi sáng tỉnh dậy với cái đầu đau nhức và cảm giác nôn nao. Đừng lo, 7 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể bị mất, đồng thời chống lại những độc tố tích tụ sau bữa nhậu.