Gừng
-
Tết đến, bạn thử làm món bò kho nước tương cực ngon từ miền Trung cho cả nhà nhâm nhi nhé!
-
Tôi luôn có ý niệm rằng, Tết cũng giống như một vụ mùa được gieo trồng từ bàn tay những người phụ nữ. Từ lúc giữa năm, ngó mấy trái bí đao nằm cheo leo trên vách đất, mẹ đã nghĩ sẽ để dành những quả thật già làm mứt Tết.
-
Giữa vô vàn hoa quả, kẹo bánh, người Hà Nội đón tết không thể thiếu ô mai. Bên tách trà nóng, mọi người nhẩn nha những viên ô mai chua chua cay cay, trải lòng trong những câu chuyện đầy hân hoan háo hức về một năm mới tràn hy vọng.
-
Chỉ còn một vài ngày nữa nữa là đến Tết nguyên đán, ngay từ bây giờ các chị em có thể bắt tay vào làm các loại mứt thơm ngon với công thức dễ làm.
-
Cá ngát là loại cá ít xương, thịt dẽ dặt thơm ngon, có giá trị thương phẩm cao, là đặc sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cá ngát được các bà nội trợ miền Tây chế biến nhiều món ngon như: kho mắm, nướng sả, nấu canh chua cơm mẻ, kho tương,… nhưng được mọi người ưa thích nhất và dùng trong dịp Tết là: Đầu cá ngát kho tương hột.
-
Bởi sông đã sinh ra làng mạc, nuôi xóm thôn xanh tươi trù phú mà có lúc chúng ta lặng lẽ ngắm nhìn sông và phát hiện ra bao điều kì thú với dòng sông thân quen bao năm gắn bó.
-
Tiết canh ong rất ngọt, béo, thơm, có vị lạ hơn bất kì món tiết canh nào khác. Tuy món tiết canh ong được đánh giá là món "đệ nhất” nhưng không phải ai cũng dám ăn, vì cứ mười người ăn thì có ba đến bốn người bị dị ứng.
-
Hằng năm, cứ vào khoảng đầu tháng Chạp, người dân quê tôi ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, nhà nào không ít thì nhiều cũng rục rịch ép chuối phơi khô để dành ăn tết.
-
Nằm cách Hà Nội khoảng 50km, làng Đại Hoàng - Làng Vũ Đại, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam được biết đến là nơi có món cá kho niêu cổ truyền nức tiếng gần xa.
-
Ngày nay, dù tên gọi theo địa giới hành chính, hay cách gọi trong dân gian, nhưng đều có không ít địa danh ở miền Tây Nam Bộ có thành tố Trâu. Như: Ngan Trâu, Đường Trâu, Xẻo Trâu, Vàm Trâu, Bàu Trâu Nằm,… Phải chăng con trâu, món ăn từ thịt trâu đã gắn bó với vùng đất miền Tây ngay từ khi khẩn hoang lập địa của ông cha nên mới có nhiều thành tố trâu như vậy.