Chủ đề nóng

Hà Nội: 21.000 người về từ Đà Nẵng xét nghiệm nhanh Covid-19 ở đâu?

Hoàng Thành Thứ năm, ngày 30/07/2020 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nay đến 1/8, Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 21.000 người từ Đà Nẵng về tại các địa phương.
Bình luận 0

Sáng 30/7, liên quan đến việc Hà Nội phải xét nghiệm nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, dựa trên số lượng thống kê của các quận, huyện, các địa phương sẽ bố trí xét nghiệm nhanh cho những người từ Đà Nẵng trở về.

"Những người trở về từ Đà Nẵng liên hệ với cơ quan y tế của quận, huyện, xã, phường để được bố trí xét nghiệm nhanh. Tất cả việc xét nghiệm được giao về cho các địa phương" - ông Tuấn thông tin.

Hà Nội: 21.000 người về từ Đà Nẵng xét nghiệm nhanh Covid-19 ở đâu? - Ảnh 1.

Các quận, huyện, địa phương sẽ xét nghiệm nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng.

Liên quan đến lo ngại nhiều trường hợp trở về từ Đà Nẵng nhưng không khai báo, không thông báo đến cơ quan y tế, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho rằng: Phải suy nghĩ vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng. Ngoài việc động viên, khuyến khích người trở về từ Đà Nẵng chủ động khai báo y tế, lực lượng chức năng cũng tiến hành "rà từng ngõ, gõ từng nhà" để tìm các trường hợp từ Đà Nẵng về.

"Theo chỉ đạo của thành phố, các tổ dân phố, người dân cũng tích cực phát hiện, rà soát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng để thông báo cho lực lượng chức năng" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Về trường hợp mắc Covid-19 ở phố Hoàng Hoa Thám được công bố sáng nay (30/7), ông lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, qua điều tra sơ bộ có 18 trường hợp F1.

Liên quan thông tin 87 trường hợp trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt, khó thở, ông Tuấn cho biết, vẫn đang chờ kết quả. Nếu có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sẽ thông báo kịp thời để triển khai các biện pháp phòng, chống cần thiết.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã, chiều 29/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, trong 3 ngày (từ 30/7 đến 1/8) phải xét nghiệm nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự báo, thời gian từ nay đến ngày 12/8 là thời điểm rất quan trọng, nếu kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng và các vùng dịch trở về thì có thể yên tâm về dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem